Pháp chỉ đích danh Apple với cáo buộc chống độc quyền

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Vào hôm 9/9/2020, Bộ trưởng Tài chính Pháp đã lên tiếng cáo buộc sự thống trị của các “gã khổng lồ” công nghệ nước ngoài ở Liên minh châu Âu, đặc biệt chỉ đích danh Apple.
Bộ trưởng Tài chính Pháp – ông Bruno Le Maire. (Ảnh: Apple Insider)
Bộ trưởng Tài chính Pháp – ông Bruno Le Maire. (Ảnh: Apple Insider)

Trong một sự kiện liên quan đến tính cạnh tranh trong lĩnh vực kỹ thuật số vào hôm 9/9/2020, Bộ trưởng Tài chính Pháp - ông Bruno Le Maire -  đã chỉ trích sự thống trị của một số công ty công nghệ tại các thị trường cụ thể như châu Âu, nơi “một số ít các nền tảng công nghệ lớn đang thu về hầu hết lợi nhuận”.

Ý kiến của ông Le Maire được đưa ra sau vài tháng khi Ủy ban châu Âu mở cuộc điều tra chống độc quyền đối với các nền tảng của Apple như App Store và Apple Pay.

Để lấy ví dụ chứng minh, ông Le Maire đã đặc biệt nhấn mạnh đến các hoạt động của Apple ở châu Âu.

Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

“Giá trị vốn hóa thị trường của Apple lớn hơn vốn hóa của tất cả CAC 40. Các công ty như Apple theo đuối chiến lược nhằm buộc người dùng phải sử dụng các dịch vụ và hệ sinh thái của họ và nó cản trở cạnh tranh” - ông Le Maire nói. CAC 40 là chỉ số chứng khoán quan trọng nhất của Pháp, được tính dựa trên trung bình giá trị của 40 công ty lớn nhất Pháp tại sàn Euronext Paris.


Apple lần đầu tiên bị điều tra chống độc quyền tại châu Âu sau khi nền tảng phát trực tuyến Spotify nộp đơn khiếu nại về App Store. Ngoài các cuộc điều tra ở châu Âu, công ty Mỹ cũng đang phải đối mặt với sự giám chặt chẽ ở Mỹ, Nga và nhiều quốc gia khác.

Theo Apple Insider