Vụ đánh bạc trực tuyến nghìn tỷ:

Phan Sào Nam nói lời sau cùng: Phiên tòa này là may mắn của cuộc đời

VietTimes -- Nói lời sau cùng trước tòa, Phan Sào Nam cho biết Trong hơn một năm bị tạm giam, Nam đã nhận thấy thêm được những mặt tích cực của cuộc sống; sự động viên quan tâm của gia đình và xã hội…, càng thêm ân hận thêm về những lỗi lầm của mình, và phiên tòa này là sự may mắn của cuộc đời, để Nam dừng lại và sửa sai cho phù hợp.
Phan Sào Nam nói lời sau cùng trong phiên xét xử sáng 24/11
Phan Sào Nam nói lời sau cùng trong phiên xét xử sáng 24/11

Sáng nay (24/11), kết thúc phần tranh tụng, hội đồng xét xử đã dành thời gian để các bị cáo nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án. 

Tại đây, Phan Sào Nam đã bày tỏ sự ăn năn. Bị cáo Phan Sào Nam nói, hơn 1 năm qua từ thời điểm bị tạm giam, đến nay bị cáo đã hoàn toàn nhận thức được những sai lầm, tội lỗi của mình gây ra; đã nhận thấy thêm được những mặt tích cực của cuộc sống; sự động viên quan tâm của gia đình và xã hội…, càng thêm ân hận thêm về những lỗi lầm của mình.

"Bị cáo nhận thấy đây là sự may mắn của cuộc đời vì những sai lầm của bị cáo nhờ có phiên tòa mà đã dừng lại để sửa sai cho phù hợp, đó là một may mắn. Bị cáo hứa sẽ cải tạo tốt hơn để trở thành một người tốt để cố gắng mang lại giá trị ý nghĩa cho xã hội", Nam bày tỏ. 

Bị cáo Nguyễn Văn Dương vẫn giữ ý kiến rằng mức án mức án 11-13 năm do VKS đề nghị có phần nghiêm khắc, Dương bày tỏ sự ân hận vì đã gây ra hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín ngành công an, danh dự của gia đình, mất đi cơ hội cống hiến của bản thân.

"Với tôi đây là bài học đáng giá nhất trong cuộc đời, cũng là bài học đau xót của bản thân về hiểu biết, tuân thủ pháp luật trong bất kỳ hoàn cảnh nào”, bị cáo Dương nghẹn ngào.

Toàn cảnh phiên tòa xét xử sáng nay (24/11).
Toàn cảnh phiên tòa xét xử sáng nay (24/11).

Trước phần nói lời sau cùng của Nam và Dương, hai cựu Tướng công an là Phan Văn Vinh (nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) và Nguyễn Thanh Hóa (nguyên cục trưởng cục C50 Bộ công an) đã gửi lời xin lỗi trước Đảng, Nhà nước, ngành công an và nhân dân. Đồng thời, xin được hưởng chính sách khoan hồng, giảm án cho bị cáo để sớm trở về với gia đình.   

Bị cáo Phan Văn Vĩnh đã gửi lời cảm ơn hội đồng xét xử, viện kiểm sát giữ quyền công tố tại tòa đã điều hành phiên tòa dân chủ, công khai, đảm bảo quyền và lợi ích của các bị cáo. Ông cảm ơn HĐXX đã điều khiển phiên tòa dân chủ, bảo đảm quyền lợi ích bị can, ở xét hỏi, tranh luận, đối đáp. Ông cho rằng việc đó cho rằng thể hiện tính nghiêm minh pháp luật, ưu việt, nhân ái, để làm rõ bản chất vụ án. 

Bị cáo Nguyễn Thanh Hóa vẫn giữ quan điểm đồng ý luận tội về hành vi phạm tội. Bị cáo thừa nhận nội dung luận tội đó là đúng, ông không có ý kiến, không tranh công đổ lỗi cho ai, chịu hoàn toàn trách nhiệm. Ông gửi lời xin lỗi HĐXX, VKS do sức khỏe của ông không ổn định nên đã gây ảnh hưởng quá trình xét xử. Ngoài ra, ông cũng trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn, thành thật xin giảm án thấp nhất để sớm về báo hiếu, chịu tang, nuôi con còn nhỏ, vợ mắc bệnh hiểm nghèo.

Dự kiến chiều nay, 92 bị cáo sẽ nói lời sau cùng trước khi tòa tuyên án.