Phan Đăng dẫn “Ai là triệu phú“: Triệu phú của sự run rẩy?

VietTimes – Trong lời dẫn khai màn cho buổi ghi hình "Ai là triệu phú" số đầu năm 2018, nhà báo Phan Đăng - người được lựa chọn để thay thế cho nhà báo Lại Văn Sâm, đã nói rằng anh là "một triệu phú của sự run rẩy". Đã có những hồi hộp, vấp váp trong lần đầu tiên dẫn chương trình, nhưng nhìn chung Phan Đăng đã làm tròn vai.   
Mặc dù rất hồi hộp nhưng nhà báo Phan Đăng vẫn tròn vai trên ghế "nóng" của "Ai là triệu phú". Nguồn: VTV
Mặc dù rất hồi hộp nhưng nhà báo Phan Đăng vẫn tròn vai trên ghế "nóng" của "Ai là triệu phú". Nguồn: VTV

"Triệu phú của sự run rẩy” là lời mà MC Phan Đăng nói ra ngay đầu buổi ghi hình tại trường quay S16 của Đài Truyền hình Việt Nam. Đây là buổi ghi hình thứ 5 trong vòng 2 ngày (19/12 và 20/12), dự kiến sẽ lên sóng VTV3 ngày 2/1/2018.

So với hình ảnh Phan Đăng bay bướm và hóm hỉnh trong các chương trình bình luận thể thao, thì anh lại tỏ ra chững chạc trong vai trò MC kế nhiệm cho nhà báo Lại Văn Sâm ở chương trình "Ai là triệu phú".

Áp lực từ chiếc ghế “nóng” đã khiến Phan Đăng mắc lỗi khi giới thiệu tên người chơi “Lê Thị Thanh Huyền” thành “Lê Thị Hồng Hạnh”. Nhưng với kinh nghiệm xuất hiện nhiều lần trên các chương trình bình luận thể thao đã giúp anh nhanh chóng làm chủ khán phòng. Một số chi tiết nhỏ trong kịch bản bị bỏ quên không làm hỏng màn ra mắt của MC Phan Đăng trước người hâm mộ trò chơi truyền hình 13 năm tuổi này.

Xét cho cùng, không thể đòi hỏi bất kỳ MC nào ngay lập tức lấp đầy khoảng trống mà nhà báo Lại Văn Sâm - một "cây đa cây đề" trong ngành truyền hình để lại. Anh Sâm luôn biết các đẩy cao kịch tính trong từng vòng chơi. 

"Ở những vòng quyết định, MC Lại Văn Sâm luôn đưa ra những câu hỏi khiến người chơi phải cân nhắc khi quyết định đáp án. Tôi thấy thú vị hơn khi người chơi không chỉ thể hiện vốn hiểu biết của mình, họ còn phải có bản lĩnh thực sự để vượt qua thử thách của “Ai là triệu phú”, một khán giả chia sẻ.

Nhà báo Lại Văn Sâm đã có buổi ghi hình "Ai là triệu phú” cuối cùng của năm 2017 vào ngày 16/11 vừa qua, trước khi nhường lại chiếc ghế MC cho người trẻ hơn. Điều này thực sự làm tất cả khán giả trung thành với chương trình cảm thấy tiếc nuối, bởi hình ảnh của anh Sâm đã trở nên quá quen thuộc.

Song “Ai là triệu phú” 2018 còn đó đạo diễn tài năng Lại Bắc Hải Đăng và khả năng ứng biến tình huống nhanh nhạy của nhà báo Phan Đăng hứa hẹn vẫn sẽ là một trong những chương trình truyền hình ăn khách của Đài Truyền hình Việt Nam. Thời gian sẽ giúp MC Phan Đăng lấy lại sự tự tin để chiếm được vị trí xứng đáng trong trái tim khán giả.


Video: Phỏng vấn nhanh khán giả sau buổi ghi hình đầu tiên của Ai là triệu phú 2018