Oppo thừa nhận công nghệ sạc nhanh của hãng làm giảm tuổi thọ pin

VietTimes – Sạc nhanh mang đến sự tiện lợi nhất định cho người dùng, tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn những nguy cơ làm giảm tuổi thọ pin.
OPPO Ace 2 (Ảnh: Phone Arena)
OPPO Ace 2 (Ảnh: Phone Arena)

Vào tháng 4 vừa qua, Oppo đã cho ra mắt mẫu Ace 2 với chip Snadragon 865, màn hình 90Hz và cảm biến vân tay dưới màn hình. Chiếc Oppo Ace 2 được bán với mức giá 565 USD trên thị trường, đây là một mức giá hấp dẫn cho một chiếc điện thoại cấu hình tốt như Ace 2.

Một trong những tính năng nổi bật của Ace 2 được Oppo giới thiệu chính là pin. Máy được trang bị pin 4.000 mAh hỗ trợ sạc nhanh có dây 65W và sạc nhanh không dây 40W. Với việc được hỗ trợ sạc nhanh không dây lên tới 40W, OPPO Ace 2 trở thành chiếc smartphone có tốc độ sạc nhanh nhất trong những chiếc smartphone cùng phân khúc.

Tuy nhiên mới đây Oppo đã xác nhận rằng công nghệ sạc nhanh không dây 40W sau một thời gian sử dụng sẽ làm giảm dung lượng tối đa của pin xuống còn 70%. So sánh cùng số vòng sạc thì sạc nhanh 15W sẽ chỉ làm giảm dung lượng pin xuống còn 90%.

Từ đó có thể thấy lý do vì sao các hãng điện thoại lớn như Apple và Samsung không chạy theo xu thế sạc nhanh gây hại pin. Có lẽ, sạc nhanh 15W là quá đủ cho người dùng.

Tuy nhiên việc sạc nhanh vẫn mang đến sự tiện lợi nhất định cho người dùng khi họ chỉ cần dành ra 30 phút là có thể sạc đầy pin chiếc điện thoại của mình, điều này giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Hơn nữa, đa số những người dùng smartphone thường sẽ đổi chiếc điện thoại của mình trong khoảng 2-3 năm sử dụng, vì vậy những sự suy giảm về pin là khó nhận biết. 

Nguồn: Phone Arena