Ông Macron nói việc dùng Twitter ‘không thích hợp’ với một Tổng thống

Vị tổng thống 39 tuổi của Pháp Emmanuel Macron cho rằng việc dùng Twitter là “không phù hợp” với cương vị của một tổng thống.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trong cuộc họp báo tại Dubai, UAE - Ảnh: REUTERS
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron phát biểu trong cuộc họp báo tại Dubai, UAE - Ảnh: REUTERS

Đây là quan điểm ông Macron đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn tạp chí Time số ra ngày 9-11.

"Tôi không tự mình tweet và tôi cũng không trực tiếp theo dõi (tài khoản Twitter)", ông Macron nói. "Điều đó không thích hợp với một khoảng cách cần thiết mà quý vị cần phải có khi quản trị, điều hành. Là Tổng thống, quý vị cần giữ một khoảng cách nhất định với các sự kiện, với dòng chảy thường xuyên của tin tức và các phản hồi".

Lẽ dĩ nhiên ai cũng có thể nhận ra sự khác biệt tới mức "chỏi nhau" trong quan niệm sử dụng mạng xã hội Twitter giữa tổng thống Pháp 39 tuổi và tổng thống Mỹ 71 tuổi.

Không giống quan điểm của ông Macron, Tổng thống Mỹ Donald Trump nổi tiếng với tần suất sử dụng Twitter, ông "tweet" nhiều lần mỗi ngày và nói về nhiều vấn đề, từ chính trị cho tới thể thao.

"Tôi phải thừa nhận là tôi có nghe nói một số thông tin về tài khoản Twitter của ông Trump, nhưng tôi không theo dõi", ông Macron nói.

Văn phòng Tổng thống Macron có một tài khoản Twiter và trong 24 giờ qua, tài khoản này đăng tải khoàng 15 lượt tweet. Tuy nhiên trong đó hầu hết là các đường link dẫn tới những hình ảnh và video liên quan tới chuyến công du tới Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) ngày 9-11 của tổng thống Pháp.

Cũng trong cuộc trả lời phỏng vấn với Time, ông Macron cho biết ông không đồng tình với ông Trump về vấn đề thỏa thuận chống biến đổi khí hậu Paris và hiệp định hạt nhân Iran.

Tuy nhiên ông Macron cho biết hai bên đã hợp tác chặt chẽ với nhau trong vấn đề an ninh và chống khủng bố. Ông Macron cho rằng, các mối quan hệ giữa hai đồng minh lâu đời nhất là điều "mạnh mẽ và quan trọng hơn nhiều so với mối quan hệ giữa hai tổng thống đương nhiệm của hai bên".

Theo Tuổi trẻ
http://nhipsongso.tuoitre.vn/ong-macron-noi-viec-dung-twitter-khong-thich-hop-voi-mot-tong-thong-20171110105218023.htm