Ông Hồ Đức Thắng đảm nhiệm quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Giám đốc Trung tâm thông tin (Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp) Hồ Đức Thắng vừa được tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng và đảm nhiệm quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng và giao quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia cho ông Hồ Đức Thắng - Giám đốc Trung tâm Thông tin (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp).
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng và giao quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia cho ông Hồ Đức Thắng - Giám đốc Trung tâm Thông tin (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp).

Tại Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hôm nay (8/1), Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao Quyết định bổ nhiệm Phó Cục trưởng và giao quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho ông Hồ Đức Thắng - Giám đốc Trung tâm Thông tin (Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp).

Phát biểu chúc mừng ông Hồ Đức Thắng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh đánh giá ông Hồ Đức Thắng là cán bộ được đào tạo bài bản trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có kinh nghiệm tham gia chuyên môn tại nhiều tổ chức và đơn vị trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

hdt-4-6047-8679.jpg
Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Nguyễn Hoàng Anh tặng hoa chúc mừng ông Hồ Đức Thắng.

“Nhiệm vụ mới tại Cục Chuyển đổi số quốc gia sẽ là trách nhiệm và thử thách lớn với ông Hồ Đức Thắng. Đây đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác điều phối toàn bộ mạng lưới chuyển đổi số rộng khắp đến tận cơ sở” – Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh nhận định.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh bày tỏ tin tưởng: Dưới sự lãnh đạo của Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, các Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, sự ủng hộ của đội ngũ cán bộ, viên chức của Cục Chuyển đổi số quốc gia và nỗ lực của bản thân, ông Hồ Đức Thắng sẽ hoàn thành những nhiệm vụ được giao phó.

Ông Nguyễn Hoàng Anh mong muốn ông Hồ Đức Thắng tiếp tục duy trì tinh thần học hỏi, cầu tiến, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, xứng đáng với sự tin cậy của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt là Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng.

Phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Hồ Đức Thắng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cảm ơn lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Chủ tịch Nguyễn Hoàng Anh đã đạo tạo và tạo điều kiện để ông Hồ Đức Thắng nhận nhiệm vụ tại Cục Chuyển đổi số quốc gia. Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, ông Hồ Đức Thắng là cán bộ có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm công tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin và có quyết tâm cao.

hdt-5-8691-6122.jpg
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Hồ Đức Thắng.

“Cục Chuyển đổi số quốc gia là một đơn vị có khối lượng công việc lớn, nhiều áp lực bởi những quá trình chuyển đổi số của Việt Nam đang diễn ra mạnh mẽ. Nhận nhiệm vụ tại Cục Chuyển đổi số quốc gia, nhận thử thách ở một vị trí công việc có rất nhiều khó khăn, áp lực thể hiện tinh thần quyết tâm và là phẩm chất đáng quý của ông Hồ Đức Thắng” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng ghi nhận.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, ông Thắng sinh năm 1983, có trình độ tiến sĩ ngành khoa học máy tính đào tạo tại Anh, thạc sĩ quản lý công đào tạo tại Mỹ, có gần 13 năm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin, trong đó có gần 9 năm là lãnh đạo cấp Vụ và gần 7 năm giữ chức Phó Vụ trưởng và tương đương và gần 2 năm làm cấp trưởng.

Ông Hồ Đức Thắng được Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đánh giá là cán bộ có bản lĩnh vững vàng, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm trong công tác, giữ gìn đoàn kết nội bộ, có năng lực lãnh đạo, điều hành, quy tụ viên chức và người lao động trong đơn vị. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ tin tưởng ông Thắng làm tốt công việc mới, nhiệm vụ mới tại “ngôi nhà mới” – Cục Chuyển đổi số quốc gia (Bộ Thông tin và Truyền thông).

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng mong muốn ông Hồ Đức Thắng phát huy tối đa năng lực, sở trường, kiến thức và kinh nghiệm, cùng với Lãnh đạo Cục Chuyển đổi số quốc gia thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

hdt-3-4339-6753.jpg
Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ, tiếp nhận và bổ nhiệm ông Hồ Đức Thắng - vừa diễn ra hôm nay (8/1).

Phát biểu nhận nhiệm vụ quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia, ông Hồ Đức Thắng cam kết sẽ dành toàn bộ tâm huyết cho công việc, cho sự nghiệp chuyển đổi số, đóng góp những kết quả cụ thể cho Bộ Thông tin và Truyền thông, hướng tới các mục tiêu chuyển đổi số quốc gia. Nhân dịp này, ông Hồ Đức Thắng cũng bày tỏ sự cảm ơn tới các lãnh đạo Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp đã luôn quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện cho bản thân ông Hồ Đức Thắng có điều kiện học hỏi và phát triển.

Theo quyền Cục trưởng Cục Chuyển đổi số quốc gia Hồ Đức Thắng, chuyển đổi số đang trở thành một động lực quan trọng và cơ hội lịch sử để Việt Nam phát triển kinh tế - xã hội trong thời kỳ mới. Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII cũng xác định: Đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả sức cạnh tranh của nền kinh tế.

“Do đó, tôi ý thức được rằng, trọng trách này vừa là vinh dự, đồng thời, cũng là trách nhiệm và sứ mệnh lớn lao với cá nhân” – ông Hồ Đức Thắng bày tỏ, và cam kết sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào những kết quả chung của Bộ, của ngành thông tin và truyền thông trong thời gian tới./.