Ông Bùi Ngọc Bảo thôi chức Chủ tịch HĐQT PG Bank trước thềm ĐHĐCĐ bất thường

Viettimes -- Ông Bùi Ngọc Bảo (sinh năm 1958) thôi chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex sau hơn 1 năm nghỉ hưu theo chế độ tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex).
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn: Internet)

Ngày 23/9, Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) đã công bố thông tin về việc thay đổi nhân sự chủ chốt.

Theo đó, ông Bùi Ngọc Bảo thôi đảm nhiệm chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị PG Bank kể từ ngày 20/9/2019 do “không còn là người địa diện phần vốn góp của tổ chức là cổ đông của ngân hàng”.

Đồng thời, HĐQT PG Bank cũng giao ông Lê Minh Quốc - Thành viên HĐQT PG Bank - đảm nhiệm vị trí Thành viên phụ trách HĐQT kể từ ngày 23/9/2019 cho đến khi PG Bank hoàn tất việc kiện toàn HĐQT nhiệm kỳ mới.

Được biết, ông Bùi Ngọc Bảo (sinh năm 1958) có trình độ tiến sỹ chuyên ngành kinh tế. Ông Bảo từng giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) - cổ đông lớn nhất của PG Bank.

Theo giới thiệu của PG Bank, với vai trò là Chủ tịch HĐQT, ông Bảo đã có những đóng góp rất quan trọng trong việc xây dựng định hướng phát triển, chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời đối với các hoạt động của nhà băng này.

Kể từ ngày 1/5/2018, ông Bùi Ngọc Bảo nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thôi đại diện phần vốn Nhà nước, thôi phụ trách Bộ phận quản lý phần vốn Nhà nước tại Petrolimex.

Ông Bùi Ngọc Bảo trên cương vị Chủ tịch HĐQT PG Bank (Ảnh: PG Bank)
Ông Bùi Ngọc Bảo trên cương vị Chủ tịch HĐQT PG Bank (Ảnh: PG Bank)

Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank), tiền thân là Ngân hàng TMCP Nông thôn Đồng Tháp Mười, được thành lập ngày 13/11/1993, với số vốn điều lệ ban đầu là 700 triệu đồng. Tới năm 2012, quy mô vốn điều lệ của PG Bank đã được nâng lên mức 3.000 tỷ đồng và duy trì cho đến cuối Quý 2/2019.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, ngân hàng này báo lãi sau thuế hơn 50,06 tỷ đồng, giảm 36,5% so với cùng kỳ. Dư nợ cho vay khách hàng tính đến ngày 30/6/2019 đạt 22.331 tỷ đồng, tăng 1,26% so với đầu năm. Tỷ lệ nợ xấu ở mức 3,5%, cao hơn mức quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Bên cạnh đó, đơn vị kiểm toán Báo cáo tài chính bán niên năm 2019 cũng nhấn mạnh việc sáp nhập PG Bank vào Ngân hàng TMCP Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HD Bank) đã được Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thông qua từ ngày 21/4/2018. Tuy nhiên, việc sáp nhập vẫn chưa hoàn thành nên chưa ảnh hưởng đến tình hình tài chính, kết quả hoạt động và không làm mất đi các quyền, lợi ích, nghĩa vụ của PG Bank.

Như VietTimes đã đưa tin trước đó, tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên năm 2019 của HD Bank, các cổ đông đã thông qua việc cử ông Lý Vinh Quang - Thành viên HĐQT độc lập HD Bank - ứng cử làm Thành viên HĐQT của PG Bank.

Theo ghi nhận của VietTimes, sau khi ông Bùi Ngọc Bảo thôi chức Chủ tịch, HĐQT PG Bank hiện còn 6 thành viên, bao gồm các ông: Trần Ngọc Năm, Nguyễn Quang Định, Đinh Thành Nghiệp, Lê Minh Quốc, Nguyễn Mạnh Hải, Lưu Văn Tuyển.

Ngày 15/10/2019 tới, PG Bank sẽ tiến hành cuộc họp ĐHĐCĐ bất thường năm 2019. Các nội dung liên quan tới cuộc họp này chưa được công bố./.