OnePlus 8 Lite lộ diện: Smartphone tầm trung đầu tiên của OnePlus trong 4 năm qua

OnePlus chỉ tập trung ra mắt flagship trong suốt 4 năm qua, tuy nhiên công ty sẽ sớm quay trở lại phân khúc tầm trung khi ra mắt OnePlus 8 Lite trong thời gian sắp tới.

Năm tới có thể sẽ là một năm bận rộn của OnePlus, bởi công ty được cho là đang có ý định ra mắt nhiều smartphone hơn bình thường vào năm 2020. Trước đó, chúng ta đã thấy khá nhiều ảnh render của OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro được đăng tải trên mạng, xác nhận rằng chúng sẽ có thiết kế màn hình đục lỗ và cụm 4 camera xếp theo chiều dọc ở mặt lưng.

OnePlus 8 Lite lộ diện: Smartphone tầm trung đầu tiên của OnePlus trong 4 năm qua - Ảnh 1.

Hôm nay, dưới sự hợp tác với chuyên gia rò rỉ OnLeaks, trang tin 91Mobiles vừa bất ngờ chia sẻ loạt ảnh render được cho là của OnePlus 8 Lite, mẫu smartphone tầm trung duy nhất của OnePlus trong hơn 4 năm qua. Thiết bị cuối cùng của OnePlus khi nói về phân khúc tầm trung là OnePlus X, từng được giới thiệu vào tháng 10/2015.

OnePlus 8 Lite lộ diện: Smartphone tầm trung đầu tiên của OnePlus trong 4 năm qua - Ảnh 2.

Trong khi flagship đang dần bão hòa về giá bán, đây có lẽ chính là thời điểm thích hợp để OnePlus xem xét tới việc mang smartphone tầm trung quay trở lại. Và nếu như những tấm ảnh render ngày hôm nay là hoàn toàn có cơ sở, OnePlus 8 Lite sẽ là thiết bị tầm trung duy nhất mà OnePlus ra mắt trong bốn năm qua.

OnePlus 8 Lite lộ diện: Smartphone tầm trung đầu tiên của OnePlus trong 4 năm qua - Ảnh 3.

OnePlus 8 Lite dự kiến sẽ được ra mắt vào nửa đầu năm 2020, có lẽ là cùng với OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro. Từ hậu tố "Lite" trong tên gọi, chúng ta có thể được đoán được rằng chiếc điện thoại này sẽ nằm trong phân khúc tầm trung với giá bán tương đối phải chăng, đồng thời sẽ là phiên bản rút gọn cấu hình khi so sánh với những người anh em của nó.

OnePlus 8 Lite lộ diện: Smartphone tầm trung đầu tiên của OnePlus trong 4 năm qua - Ảnh 4.
OnePlus 8 Lite lộ diện: Smartphone tầm trung đầu tiên của OnePlus trong 4 năm qua - Ảnh 5.

Loạt ảnh render tiết lộ rằng OnePlus 8 Lite sẽ có thiết kế màn hình phẳng, kích thước nằm trong khoảng từ 6.4 inch tới 6.5 inch. Ngoài ra, nó cũng sẽ đi kèm với "nốt ruồi" được đặt ở vị trí trung tâm và là nơi chứa camera selfie đơn. Trong khi đó, cạnh dưới là cổng USB Type-C và đáng tiếc là thiết bị không có jack cắm tai nghe 3.5mm. Kích thước tổng thể của máy dự kiến sẽ xấp xỉ 159.2 x 74 x 8.6 mm.

OnePlus 8 Lite lộ diện: Smartphone tầm trung đầu tiên của OnePlus trong 4 năm qua - Ảnh 6.
OnePlus 8 Lite lộ diện: Smartphone tầm trung đầu tiên của OnePlus trong 4 năm qua - Ảnh 7.

OnePlus 8 Lite sẽ có mặt lưng được làm hoàn toàn bằng kính, vát cong mềm mại ở hai cạnh với lớp vỏ màu xanh lam. Mô-đun camera sau đặt ở góc phía trên cùng bên tái, thay vì nằm ở chính giữa giống như OnePlus 8 và OnePlus 8 Pro. 

Vì đây là biến thể Lite, do đó nó sẽ chỉ đi kèm với hai camera và một vài cảm biến, có thể bao gồm cả cảm biến ToF. Ngoài ra, mặt lưng của máy cũng không có cảm biến vân tay, chính vì vậy nhiều khả năng chiếc điện thoại này sẽ được tích hợp cảm biến vân tay vào bên dưới màn hình AMOLED.

Theo Trí thức trẻ

http://ttvn.vn/san-pham-moi/oneplus-8-lite-lo-dien-smartphone-tam-trung-dau-tien-cua-oneplus-trong-4-nam-qua-72019712164949318.htm