Nữ sinh PTIT giành Huy chương Đồng cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới năm 2018

Ngay trong lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham dự cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC 2018 tại Mỹ, nữ sinh viên Nguyễn Trần Thảo Nguyên của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã mang về cho Việt Nam chiếc Huy chương Đồng duy nhất cuộc thi này.

Ba thí sinh vừa mang về cho Việt Nam thêm 2 Huy chương Đồng cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới và 1 Huy chương Đồng đầu tiên trong cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới.

Thông tin từ IIG IIG Việt Nam - đơn vị chủ trì tổ chức các cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới - ACAWC tại Việt Nam cho hay, sáng nay, ngày 3/8/2018, đội tuyển MOSWC 2018 và ACAWC 2018 của Việt Nam đã trở về nước sau một kỳ thi chung kết thành công tại Mỹ.

Góp mặt tại Vòng chung kết thế giới các cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới năm nay vừa được Certiport tổ chức Orlando, Florida, Mỹ từ ngày 29/7 đến ngày 1/8/2018, 3 trong 4 đại diện của học sinh, sinh viên Việt Nam tham gia tranh tài với hơn 200 học sinh, sinh viên đến từ gần 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đã xuất sắc giành 3 Huy chương Đồng thế giới duy nhất cho mỗi nội dung thi Thiết kế Đồ họa, Microsoft Word 2013 và Microsoft PowerPoint 2013.

Ban tổ chức cho biết, đây là năm đầu tiên đoàn học sinh, sinh viên Việt Nam “bội thu” về số huy chương thế giới đạt được tại sân chơi trí tuệ tầm cỡ quốc tế này.

Trao đổi với Ban tổ chức, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thường trực TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho biết ông rất vui khi năm đầu tiên Trung ương Đoàn đồng hành cùng 2 cuộc thi MOSWC và ACAWC đã liên tiếp đón tin vui từ các thí sinh đi thi thế giới với 3 tấm Huy chương Đồng. “Đây thực sự là niềm tự hào cho trí tuệ Việt Nam và là nguồn động viên, khích lệ giới trẻ Việt không ngừng phấn đấu vươn xa ra thế giới. Hai cuộc thi thực sự đã góp phần thúc đẩy phòng trào học tập bộ môn Tin học Văn phòng và Thiết kế đồ họa theo chuẩn quốc tế trong học sinh, sinh viên trên cả nước. Tôi tin rằng trong thời gian tới, cuộc thi sẽ tiếp tục là cầu nối cho thế hệ trẻ Việt Nam có cơ hội được tranh tài và chứng minh khả năng của mình, sánh ngang với bạn bè năm châu và giành nhiều thắng lợi hơn nữa trên đấu trường thế giới”, ông Tuấn nói.

Hai thí sinh vừa bổ sung thêm vào bảng thành tích của Việt Nam tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới - MOSWC là học sinh Đoàn Đức Thanh đến từ trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định) với 1 Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft Word 2013 và em Nguyễn Bá Trọng Đại, cựu học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa (Hà Nội) với 1 Huy chương Đồng cho nội dung Microsoft PowerPoint 2013 tại Vòng chung kết thế giới MOSWC 2018 vừa diễn ra tại Mỹ. Được biết, Trọng Đại đã có kế hoạch du học ở Mỹ nên không trở về nước cùng đoàn Việt Nam trong dịp này.

Với 2 Huy chương Đồng thế giới mùa giải MOSWC 2018, Việt Nam đã một lần nữa khẳng định sức mạnh trí tuệ và duy trì vị thế nằm trong Top 10 đội tuyển MOSWC mạnh trên thế giới với 7 năm liên tiếp giành huy gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 8 Huy chương Đồng.

Nguyễn Trần Thảo Nguyên, sinh viên năm thứ 3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM (ngoài cùng bên trái) tại lễ trao giải cuộc thi Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2018.

Còn với cuộc thi ACAWC 2018, ngay trong lần đầu tiên Việt Nam có đại diện tham gia, thí sinh Trần Thảo Nguyên, sinh viên năm thứ 3 Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở TP.HCM đã mang về cho Việt Nam 1 Huy chương Đồng.

Điều đáng chú ý là với cả 2 cuộc thi MOSWC 2018 và ACAWC 2018, mỗi nội dung thi chỉ có duy nhất một bộ Huy chương bao gồm: 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng.

IIG Việt Nam cũng cho biết thêm, tham dự lễ đón đoàn thí sinh Việt Nam sang dự Mỹ dự Vòng chung kết các cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới và Vô địch Thiết kế đồ họa thế giới 2018 trở về, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội) có ông Nguyễn Hải Minh, Ủy viên Ban thường vụ TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Kiều Văn Hưng, Phó Giám đốc thường trực Trung tâm Phát triển Khoa học Công nghệ và Tài năng trẻ TW Đoàn; đại diện Sở GD&ĐT tỉnh Nam Định; giáo viên hướng dẫn trực tiếp của các thí sinh, đại diện Ban tổ chức cuộc thi tại Việt Nam cùng đông đảo thầy cô, bạn bè và gia đình của thí sinh.

Năm nay, cả 2 cuộc thi ACAWC 2018 và MOSWC 2018 đã thu hút hơn 1,3 triệu thí sinh đến từ gần 70 quốc gia tham gia tranh tài. Tại Vòng chung kết Thế giới vừa diễn ra tại Mỹ, có hơn 200 thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho các đội tuyển quốc gia trên thế giới hội tụ tranh tài về cả kiến thức và kỹ năng làm chủ các phần mềm Adobe trong thiết kế đồ họa và Microsoft Office (Word, Excel, PowerPoint) ở 2 phiên bản 2013 và 2016. Sau những lượt thi căng thẳng và gay cấn, BTC Cuộc thi cấp Thế giới – Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) – Tổ chức quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực đánh giá và chứng nhận kỹ năng Tin học đã tìm ra những chủ nhân xứng đáng nhất cho những tấm huy chương danh giá.

Với ACAWC, đây là cuộc thi Thiết kế đồ họa lớn nhất thế giới đã có 6 năm được Certiport tổ chức quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên cuộc thi được đưa về Việt Nam. Ngay tại mùa giải ACAWC 2018, Việt Nam đã tìm ra đại sứ ACA đầu tiên đại diện cho quốc gia tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế. Với trí tuệ, sự ham học hỏi và sức sáng tạo của tuổi trẻ, đại diện duy nhất của Việt Nam đã xuất sắc giành Huy chương Đồng thế giới duy nhất, tạo mốc khởi đầu quan trọng cho Việt Nam trên sân chơi này.

“Chiến thắng của Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam đã tạo mốc son khởi đầu ấn tượng đưa Việt Nam lên bản đồ trí tuệ sáng tạo thế giới. Đồng thời thành tích của Nguyễn Trần Thảo Nguyên được đánh giá là rất xuất sắc trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt với rất nhiều tài năng thiết kế đồ họa trên thế giới đã nhiều năm có đại diện tham gia cuộc thi. Huy chương Đồng thế giới ACA Nguyễn Trần Thảo Nguyên đã góp phần khẳng định trình độ Thiết kế Đồ họa của giới trẻ Việt trên trường quốc tế”, đại diện Ban tổ chức cuộc thi ACAWC 2018 tại Việt Nam chia sẻ.

Là nữ thí sinh duy nhất đại diện Việt Nam trên sân chơi sáng tạo quốc tế, chia sẻ sau khi giành được Huy chương Đồng thế giới cuộc thi ACAWC 2018, nữ sinh Nguyễn Trần Thảo Nguyên chia sẻ: “Em vô cùng bất ngờ khi Ban tổ chức thế giới xướng tên em. Đối với em việc đến được Vòng chung kết thế giới ACAWC 2018 được coi là hành trình khó tin của tuổi trẻ. Và hành trình ấy còn đặc biệt ý nghĩa khi em đã mang về tấm Huy chương Đồng ngay trong mùa giải ACAWC đầu tiên Việt Nam tham dự”.

“Em hy vọng trong những năm tiếp theo, các Đại sứ ACA sẽ đạt giải cao nhất, viết tiếp những trang vàng thành tích của Đội tuyển ACA Việt Nam.”, Đại sứ ACA đầu tiên của Việt Nam - Thảo Nguyên chia sẻ khi vừa tới sân bay Quốc tế Nội Bài, TP. Hà Nội.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/nu-sinh-ptit-gianh-huy-chuong-dong-cuoc-thi-thiet-ke-do-hoa-the-gioi-nam-2018-170631.ict