Note 7 trở lại thị trường với giao diện S8 và trợ lý Bixby

VietTimes – Như chúng tôi đã đưa tin hai ngày trước đây, Samsung đã cho tái xuất mẫu điện thoại Galaxy Note 7 dưới tên gọi là Galaxy Note Fan Edition. Đây là mẫu điện thoại mà Samsung đã tân trang lại nhằm đảm bảo độ an toàn tối đa cho người sử dụng.
Note 7 được tái xuất dưới cái tên Galaxy Note Fan Edition
Note 7 được tái xuất dưới cái tên Galaxy Note Fan Edition

Galaxy Note Fan Edition (FE) vẫn sử dụng cấu hình của Note 7 phiên bản gốc, đó là vi xử lý Exynos 8890, bộ nhớ 4 GB, dung lượng lưu trữ 64 GB, camera chính 12 MP với công nghệ Dual Pixel cùng với bút Spen. Điểm mới là pin của sản phẩm này chỉ có dung lượng 3200 mAh (phiên bản gốc là 3500 mAh). Ngoài ra, Galaxy Note FE được cài đặt luôn Android 7.0 với giao diện tương tự như Galaxy S8 cùng với trợ lý ảo Bixby, điều mà phiên bản gốc không hề có. Mặt lưng của máy cũng được khắc chữ Galaxy Note Fan Editon.

Note 7 trở lại thị trường với giao diện S8 và trợ lý Bixby ảnh 1

Sản phẩm này đã được nhà mạng LG Uplus cho đặt trước từ hôm 1/7 và sẽ chính thức lên kệ ngày 7/7 với giá 699.000 won, tương đương 610 USD (tức là khoảng gần 14 triệu đồng) . Tuy nhiên số lượng Galaxy Note FE được đưa ra thị trường lần này không nhiều, chỉ khoảng 400.000 máy với 4 lựa chọn màu sắc là bạc, vàng, xanh san hô và đen.

Samsung Việt Nam tuyên bố sẽ không kinh doanh sản phẩm này, trong khi các cửa hàng bán lẻ đang rục rịch nhập về qua đường xách tay. Theo một chủ cửa hàng kinh doanh điện thoại di động ở quận 10 thì Note 7 Fan Edition sẽ có hàng tại Việt Nam ngay khi sản phẩm được lên kệ ở Hàn Quốc. Mặc dù mức giá bán ở Hàn Quốc rơi vào khoảng 14 triệu đồng, nhưng khi về Việt Nam sản phẩm sẽ có mức giá dự kiến khoảng hơn 11 triệu đồng.

Trả lời phỏng vấn VietTimes, đại diện Samsung Việt Nam cho biết hiện tại Samsung Việt Nam chưa có ý định nhập khẩu và kinh doanh Galaxy Note Fan Edition, do nhận thấy các dòng sản phẩm hiện nay đã phủ kín chỗ trống thị trường. Về mức độ an toàn của Galaxy Note Fan Edition, đại diện Samsung Việt Nam cho rằng khi quyết định đưa sản phẩm ra thị trường, Samsung phải đảm bảo rằng điện thoại đó sẽ an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên, Samsung cũng khuyến cáo hãng sẽ không chịu trách nhiệm, không bảo hành đối với các sản phẩm nhập khẩu qua đường xách tay. 
Note 7 trở lại thị trường với giao diện S8 và trợ lý Bixby ảnh 2
Note 7 trở lại thị trường với giao diện S8 và trợ lý Bixby ảnh 3
Note 7 trở lại thị trường với giao diện S8 và trợ lý Bixby ảnh 4
Note 7 trở lại thị trường với giao diện S8 và trợ lý Bixby ảnh 5
Note 7 trở lại thị trường với giao diện S8 và trợ lý Bixby ảnh 6