Nóng: TP.HCM phát hiện ca dương tính chưa rõ nguồn lây ở Thủ Đức

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Toàn bộ block A1 chung cư Sunview Town – Thủ Đức vừa bị phong toả sau khi phát hiện một ca dương tính lần thứ nhất, chưa rõ nguồn lây.
 Lực lượng chức năng khoanh vùng block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) - Ảnh Nhật Thịnh
Lực lượng chức năng khoanh vùng block A1, chung cư Sunview Town (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức) - Ảnh Nhật Thịnh

Sáng nay ngày 18/5, toàn bộ block A1 chung cư Sunview Town, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM đã được khoanh vùng phong toả sau khi phát hiện một ca dương tính lần thứ nhất với SARS-CoV-2.

Người dân cư trú ở chung cư sẽ không được ra ngoài, riêng những hộ dân sống ở block A1 sẽ được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh và Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP (CDC TP.HCM) – BS Nguyễn Trí Dũng đã có mặt tại chung cư Sunview Town để kiểm tra công tác khoanh vùng, cách ly, khử khuẩn.

Cơ quan chức năng cho hay, một cư dân ở đây tên N.Q.N. (35 tuổi, nam nhân viên kiểm toán của Công ty Deloitte, quận 3) đã vừa nhận kết quả dương tính lần thứ nhất với COVID-19 vào hôm qua ngày 17/5 sau khi đi khám tại Bệnh viện Vinmec Central Park vì sốt, ho, đau họng.

Thời gian gần đây, Sở Y tế TP.HCM cũng đã đưa ra quy định yêu cầu khai báo y tế và giám sát chặt tất cả những bệnh nhân sốt, ho, đau họng.

Hiện mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân N.Q.N. đã được gửi đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM để xét nghiệm khẳng định lại.

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết, gia đình anh N.Q.N. có 5 nhân khẩu. Vợ anh N. làm cho một công ty ở khu công nghệ cao (TP Thủ Đức). Sau khi anh N. nhận kết quả dương tính lần thứ nhất, lực lượng chức năng TP.HCM đã lập tức có mặt khoanh vùng, phong toả chung cư, khử khuẩn, đồng thời thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM về nơi làm việc của hai vợ chồng bệnh nhân nói trên để có biện pháp truy vết, cách ly, khử khuẩn.

Qua điều tra dịch tễ ban đầu, CDC TP.HCM cho hay trong một tháng qua, anh N. không rời khỏi TP.HCM, nhưng tạm thời hiện tại anh chưa nhớ được mình tiếp xúc bao nhiêu người. Đặc biệt đáng lưu ý, lịch sử tiếp xúc của anh N. có giao tiếp với một người là chuyên gia Ấn Độ, tuy nhiên trong thời điểm tiếp xúc trường hợp này không nghi ngờ nhiễm COVID-19.