Nokia 8 sẽ chạy Android 8 ngay khi ra mắt?

VietTimes – Mẫu điện thoại Nokia 8 sắp ra mắt có thể sẽ được cài đặt ngay hệ điều hành Android O (Android 8.0). Đây là một tin vui với fan hâm mộ thương hiệu Nokia vì họ có thể là những người đầu tiên được trải nghiệm hệ điều hành mới nhất của Google.

ảnh dựng Nokia 8 (nguồn YouTube)

ảnh dựng Nokia 8 (nguồn YouTube)

Tháng 8 là một tháng bận rộn cho các doanh nghiệp điện thoại thông minh và những người yêu công nghệ. Trong tháng 8, Google sẽ ra mắt Android O. Ngoài ra, hai trong số các mẫu điện thoại được trông đợi nhất trong năm 2017 cũng xuất hiện trong tháng 8, đó là Nokia 8 và Samsung Galaxy Note 8.

HMD đã công bố họ sẽ tổ chức một sự kiện đặc biệt vào 16/8, trong khi sự kiện Unpacked của Samsung sẽ được tổ chức vào 23/8. Nếu bạn lên kế hoạch tham dự triển lãm IFA ở Berlin vào đầu tháng 9, sẽ có nhiều cơ hội để bạn được sờ tận tay Nokia 8 và Galaxy Note 8.

Qua những thông tin và hình ảnh rò rỉ từ trước đến nay thì Nokia 8 và Galaxy Note 8 sẽ là những thiết bị rất khác nhau, cả về thông số cũng như thiết kế bên ngoài. Về phần mềm, nhiều khả năng Galaxy Note 8 sẽ được cài sẵn Android 7, trong khi Nokia 8 sẽ được trang bị Android O. Sở dĩ có thể giả định như vậy là vì Nokia 8 gần đây đã được phát hiện trên Geekbench với cấu hình chạy Android O.

Chắc chắn HMD sẽ cài đặt Android O cho mẫu điện thoại “đầu bảng” của mình nhanh nhất có thể. Mặc dù sự xuất hiện của Nokia 8 tại Geekbench chưa phải là một sự đảm bảo chắc chắn, nhưng HMD sẽ sớm cập nhật Android O ngay sau khi Nokia 8 được lên kệ, bởi vì 2 lý do: thứ nhất, các thiết bị mà HMD bán ra không nhiều nên dễ phân phối bản cập nhật; thứ hai, hệ điều hành Android trên smartphone Nokia không bị tùy chỉnh nhiều từ hệ điều hành gốc nên thời gian cập nhật sẽ rất nhanh chóng.