Nokia 1 chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie

Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng Nokia smartphones được chạy hệ điều hành Android 9 Pie đã lên đến con số 22, bao gồm Nokia 1

HMD Global, công ty sở hữu độc quyền thương hiệu Nokia cho điện thoại và máy tính bảng, thông báo chiếc smartphone Nokia 1 đã chính thức được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie (Phiên bản Go).

Nokia 1 được xem là chiếc smartphone cuối cùng trong đại gia đình Nokia được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie, đồng nghĩa với việc mọi người dùng smartphone Nokia đều có cơ hội trải nghiệm hệ điều hành mới nhất từ Google.

Ông Juho Sarvikas, Giám đốc sản phẩm tại HMD Global cho rằng việc Nokia 1 được nâng cấp lên hệ điều hành Android 9 Pie đã giúp thương hiệu Nokia sở hữu đầy đủ bộ sưu tập Nokia smartphone chạy hệ điều hành mới nhất từ Google với mức giá chỉ từ 80USD.

Những tính năng mới từ hệ điều hành Android 9 Pie (phiên bản Go)

Hệ điều hành Android 9 Pie (Phiên bản Go) đi kèm cùng một loạt các ứng dụng mới từ Google được thiết kế để chạy nhanh hơn và ít tốn dữ liệu hơn.

Đây là hệ điều hành được tối ưu hóa để trở nên mượt mà và nhanh chóng hơn bao gồm các ứng dụng như Google Go - ứng dụng tìm kiếm trên web, Google Maps Go hay Youtube Go và Google Assistant cho Android (Phiên bản Go) với chức năng gửi tin nhắn, thực hiện cuộc gọi, đặt báo thức… tất cả đều được thực hiện bằng giọng nói của người dùng.

Với ít ứng dụng chạy ngầm, hệ điều hành Android 9 Pie sẽ giúp chiếc smartphone trở nên mượt mà hơn trong các thao tác, người dùng sẽ nhận được gấp đôi dung lượng lưu trữ sẵn có. Đối với các ứng dụng mới sẽ được thiết kế để cập nhật và tải xuống nhanh hơn giúp người dùng kiểm soát dung lượng và cải thiện đáng kể hiệu suất điện thoại.

Theo ICTNews

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/nokia-1-chinh-thuc-duoc-nang-cap-len-he-dieu-hanh-android-9-pie-184695.ict