Nỗi khổ của người bị chê ‘chụp ảnh đẹp nhờ máy đắt tiền’

 Mệt mỏi vì những lời khen mà như chê cho những bức ảnh của mình, nhiếp ảnh gia Phillip Haumesser chọn một bộ thiết bị giá 200 USD để thử chụp ảnh.
Một trong những bức ảnhPhillip Haumesser chụp cậu con trai mình bằng bộ thiết bị giá 200 USD.
Một trong những bức ảnhPhillip Haumesser chụp cậu con trai mình bằng bộ thiết bị giá 200 USD.

“Tôi mệt mỏi vì những lời đánh giá cho các tác phẩm của mình. Do đó, tôi mua một bộ kit DSLR giá 200 USD”, nhiếp ảnh gia Phillip Haumesser viết trên Petapixel.

Lần đầu đăng những tấm ảnh của mình trên mạng, ông nhận được những bình luận như “wow, chắc hẳn bạn phải dùng một chiếc camera tuyệt vời lắm” hay “bất cứ ai cũng có thể chụp những bức ảnh như vậy với một bộ máy đắt tiền” hoặc “tôi không thể chụp những bức hình thế này vì tôi không đủ tiền mua camera đắt tiền như bạn”.

Haumesser cho biết ông rất buồn khi nghe những lời như vậy. “Tôi đã nhận đủ những bình luận dạng này và quyết định chứng minh họ đã sai bằng cách tìm mua chiếc máy ảnh và ống kính rẻ nhất trên thị trường và chụp ảnh với chúng”.

Ông mua một chiếc Canon T2i (ra mắt năm 2010) qua sử dụng trên eBay với giá 183 USD và ống kính Pentax 50 mm f/1.7 giá 15 USD. “Tôi mua tất cả thứ mình cần với giá dưới 200 USD”. Ông lưu ý thêm là đã có sẵn bộ ngàm chuyển ống kính Pentax sang Canon. Nếu muốn, người dùng có thể mua với giá 7 USD.

Sau đó, ông tận dụng “mẫu nhà” là cậu con trai và chụp hình. “Tôi sử dụng công cụ chỉnh sửa là Photoshop và Lightroom”, nhiếp ảnh gia này nói trước để tránh nhận những bình luận dạng như “Photoshop” khi đăng ảnh.

“Tôi không quan tâm đến những người coi việc chỉnh sửa là lừa đảo. Tôi có ý đồ trong đầu trước khi chụp. Do đó, tôi nhận được những gì mình cần khi chụp và chỉnh sửa nó theo cách mình định sẵn. Đó là phần quan trọng trong nghệ thuật”, Haumesser nói.

Dưới đây là những hình ảnh ông chụp cậu con trai. Nhiếp ảnh gia này kỳ vọng những bức ảnh đó giúp nhiều người nhận ra rằng họ hoàn toàn có thể chụp ảnh đẹp bằng bất cứ thiết bị nào mình đang có.

Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 2
Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 3
Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 4
Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 5
Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 6
Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 7
Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 8
Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 9
Noi kho cua nguoi bi che ‘chup anh dep nho may dat tien’ hinh anh 10
Theo Zing
https://news.zing.vn/noi-kho-cua-nguoi-bi-che-chup-anh-dep-nho-may-dat-tien-post784613.html