Nối gót Facebook, App Store và Apple Music bị sập trước ngày Black Friday

5 giờ 20 phút chiều thứ ba (20/11) vừa qua kho ứng dụng App Store và dịch vụ nhạc Apple Music đã bị sập, khiến người dùng iPhone không thể truy cập. Lỗi hệ thống từ các công ty công nghệ cao như Apple, Facebook liên tục xảy ra trước ngày lễ mua sắm Black Friday.

Ngày 20/11 vừa qua, lỗi hình máy chủ đã khiến ứng dụng Facebook bị gián đoạn, ảnh hưởng hưởng đến các doanh nghiệp đang sử dụng nền tảng mạng xã hội này và Instagram để quảng cáo cho ngày lễ giảm giá Black Friday.

Đến thời điểm chiều thứ ba (theo giờ địa phương), App Store cũng "nối gót" Facebook, ngừng hoạt động đối với những người dùng iPhone và khiến dịch vụ Apple Music bị ảnh hưởng. Người dùng iPhone nhận được thông báo lỗi này khi họ cố truy cập vào App Store:

Trên bảng điều khiển về trạng thái hệ thống ở trang chủ, Apple cũng thừa nhận vấn đề, cụ thể lỗi xảy ra vào lúc 5:20 chiều ngày 20/11 và đã được sửa lỗi và ổn định lại vào lúc 5:52 - tức là 32 phút sau đó. Tuy nhiên, công ty vẫn chưa cho biết nguyên nhân xảy ra lỗi và làm thế nào để cố định lại. Chỉ cần nhấn vào mục "App Store - Resolved Issue" bạn sẽ thấy được thông tin chi tiết về thời gian, thông tin lỗi hệ thống này:

Ngoài việc hiển thị thông tin "Một vài người dùng gặp sự cố với App Store", bảng trạng thái hệ thống cũng cho biết những người dùng dịch vụ Apple Music bị ảnh hưởng, khiến "người dùng có thể không truy cập được vào nhiều dịch vụ hoặc mua hàng". Khi người dùng truy cập vào trình phát nhạc lưu trữ trong hệ thống iTunes trên iPhone cũng gặp lỗi tương tự:

Đây có thể là một sự cố lớn trên thế giới bởi các dịch vụ đến từ các công ty công nghệ cao như Facebook, Microsoft liên tục báo lỗi hệ thống, làm ảnh hưởng đến người dùng khi chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra Lễ hội mua sắm lớn quy mô toàn cầu Black Friday.

Theo ICT News

https://ictnews.vn/internet/noi-got-facebook-app-store-va-apple-music-bi-sap-truoc-ngay-black-friday-175223.ict