Những vị tướng gây hiệu ứng “hoảng sợ” trong Liên Minh Huyền Thoại Phần 2

Những cái tên còn lại trong nhóm tướng mỗi lần khóa vào là khiến đồng đội hoang mang, lo lắng tột cùng.
 Những vị tướng gây hiệu ứng “hoảng sợ” cho đồng đội mỗi khi xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại Phần 2
Những vị tướng gây hiệu ứng “hoảng sợ” cho đồng đội mỗi khi xuất hiện trong Liên Minh Huyền Thoại Phần 2

Tiếp tục với loạt bài về những vị tướng gây hiệu ứng “hoảng sợ” cho chính đồng đội mỗi khi xuất hiện. Trong phần 2 này, chúng ta cùng xem xem những cái tên sở hữu khả năng “bá đạo” này là ai.

Để tránh hiểu nhầm thì phải đính chính là những tướng trong bài đều không hề yếu chút nào, chỉ là việc quá thường xuyên bị người chơi dùng sai cách, hoặc không phát huy được sức mạnh của tướng khiến chúng luôn bị đặt dấu hỏi mỗi khi được lựa chọn mà thôi. Bắt đầu nào.

Lee Sin

Lee Sin, Thầy Tu Mù chắc chắn là 1 trong những vị tướng xuất sắc nhất mà Riot từng thiết kế ra cho đến nay. Lối chơi ảo diệu, đẹp mắt, cách phối hợp chiêu thức đa dạng, thể hiện kỹ năng ở mức tối đa. Những highlight về các pha xử lý mãn nhãn của các cao thủ Lee Sin ngày ngày tăng view và được vô số người chơi luyện tập.

Sức mạnh của Lee Sin rất khó kiểm soát, vị tướng này chỉ bị giới hạn bởi trình độ người chơi mà thôi. Nhưng mà trình độ người chơi thì…. như các bạn cũng biết rồi đấy, sự thật thì hiếm khi màu hồng mà. Không phải ai cũng là Bubba Kush, cũng là InSec, là Bengi, Peanut,… để có thể bay nhảy, làm xiếc với Lee Sin đâu.

Để chơi Lee Sin tốt không chỉ đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao, thành thạo tướng, tâm lý ổn định cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng khi cầm vị tướng này. Kể cả một người chơi Lee Sin cỡ 1 triệu điểm thông thạo trong một ngày xấu trời cũng bỗng chốc hóa thành gã ngáo ngơ gỗ đoàn nào đó.

Combo của Lee Sin đòi hỏi rất nhiều kỹ năng nên những pha xử lý hỏng sẽ trông rất ngớ ngẩn. Rất dễ nhận những cú ping chấm hỏi từ đồng đội, đồng thời bị “en-ri-quê” sẽ khiến tâm lý chính bạn bị ảnh hưởng. Mà tâm lý khi chơi Lee Sin quan trọng ra sao thì vừa nói ở trên rồi. Lee Sin, vị tướng vô cùng “nguy hiểm” với cả đội ta lẫn đội bạn.

Garen

Đan Trường….À không, Garen cũng là vị tướng gây ra không ít ngao ngán trong cộng đồng. Hầu hết người chơi Liên Minh Huyền Thoại trong giai đoạn làm quen trò chơi đều đôi ba lần thử qua vị tướng này. Dễ hiểu thôi, gã này dễ chơi, nhìn cũng nam tính và khá mạnh mà, chiêu cuối dễ ăn mạng nữa chứ.

Garen rõ ràng là vị tướng thích hợp trong thời gian người chơi làm quen Liên Minh Huyền Thoại với lối chơi đơn giản, dễ chơi, dễ trúng thưởng của mình. Tuy nhiên chỉ ở mức độ “làm quen thôi”, khỏi cần nói thêm về độ tù của Garen khi tham gia vào những trận đấu trình độ cao hơn Elo Hell một chút nữa.

Hơi nặng nề nhưng chẳng khác nào bị thịt trong giao tranh cả, khá cứng cáp nhưng không đe dọa được ai, đánh mãi thì cũng chết thôi. Một thứ khác gây ức chế không kém cho đồng đội là chiêu cuối Công Lý Demacia, sát thương cao của chiêu thức này khiến việc canh ăn mạng với Garen khá dễ. Garen sẽ feed ở đường, chạy loanh quanh dùng chiêu cuối reset tiền và quay lại đường…feed tiếp!

Cộng thêm vào tay một số người chơi mà “ai cũng biết là như thế nào đấy”, lối chơi băm bổ, chỉ biết cắm đầu xông lên của Garen được triển khai đến mức tối đa. Trong lúc “chống chịu nhà người ta” như Maokai, Nautilus lừng lững giữa đội hình địch thì đồng đội chỉ biết khóc giở mếu giở khi quay ra gã tanker của đội mình.

Riven

Riven, Kẻ Lưu Đày là con dao 2 lưỡi thực sự ở khu vực đường trên. Kỹ năng của người chơi Riven là yếu tố quyết định thành bại trong hầu hết kèo đấu, snowball cực mạnh nhưng cũng thành phế vật rất nhanh nếu bị dẫn trước. Riven chắc hẳn cũng nhận được rất nhiều lời “chúc phúc”, “cầu nguyện” mà đồng đội dành cho mỗi khi xung trận.

Những hightlight mãn nhãn vô cùng của Box Box khiến một bộ phận không nhỏ người chơi tin tưởng tuyệt đối vào sức mạnh của Riven. Để rồi tự tin xách lên đường trên và vỡ mộng. Bộ kỹ năng của Riven mà bị thọt sau thì cực kỳ yếu. Khiến những kẻ háo thắng thiếu kiên nhẫn rất dễ mất bình tĩnh, dẫn tới những hành động không mấy hay ho: blame team; troll game; afk;...

Ngoài ra thì với người đi rừng, sự xuất hiện của Riven đồng nghĩa với việc bạn sẽ mặc định tốn kha khá thời gian dành cho đường trên đấy. Riven cần phải được nuôi xanh để phát huy sức mạnh, chẳng may bỏ bê thì cô nàng này lại thành vô dụng. Giữa muôn vàn yếu tố cần quan tâm khi đi rừng thì lại thêm một vấn đề nữa nảy sinh ngay từ khâu cấm chọn.

Yasuo

Vâng, huyền thoại đây rồi. Yasuo, không thể thiếu vị tướng này trong danh sách này được. Không phủ nhận sức mạnh, tiềm năng gánh đội cực lớn của vị tướng này nhưng quá nhiều kẻ đã thất bại thảm hại trong nỗ lực thành thạo Yasuo. Khiến vô hình chung “hoảng sợ” có lẽ vẫn còn là từ hơi nhẹ nhàng khi nói về cảm giác của đồng đội mỗi lần đánh cùng Yasuo.

Không muốn nói thêm về Yasuo trong tay kẻ gà mờ nữa. Thực sự là trải nghiệm tồi tệ số 1 trò chơi khi gặp phải những gã như vậy chung đội. Bạn phải là người cực kỳ kiên nhẫn, cực kỳ lạc quan mới giữ được bình tĩnh trong tình huống đó. Hắn sẽ feed rồi hỏi sao rừng không gank? Sẽ chiêu cuối bay vào và nằm gọn rồi hỏi sao đội không lao lên cùng?.... Đó là những người mà theo họ, đồng đội quá tệ khiến họ cùng “tướng tủ” Yasuo không thể leo rank cao hơn.

Tệ khỏi nói khi gặp người chơi kém. Ngay cả khi vào tay người chơi Yasuo giỏi thì đây vẫn là vị tướng chơi xổ số mỗi khi xuất hiện. Chất tướng cần chơi trên cơ đối thủ nên Yasuo thường thi đấu rất mạo hiểm khi đi đường, địa chỉ tin cậy cho những pha gank thành công của rừng đối phương.

Trong những trận đấu trình độ cao cửa chơi trong giao tranh của Yasuo cũng cực kỳ nhỏ nhoi. Như đề cập ở trên, bạn phải trên cơ, hơn trình đối phương để phát huy sức mạnh Yasuo. Nhưng khi trình độ người chơi đã đạt đến tầm bão hòa ở các bậc rank cao hay chuyên nghiệp thì để làm được điều đó là cực khó. Đúng là Yasuo sẽ luôn luôn “gank tem 20gg”, chỉ không biết là team nào thôi! Team ta hay team địch?

Theo Trí thức trẻ

http://gamek.vn/nhung-vi-tuong-gay-hieu-ung-hoang-so-cho-dong-doi-moi-khi-xuat-hien-trong-lien-minh-huyen-thoai-phan-2-20170321231739122.chn