Những vật dụng không ngờ trong nhà làm chậm tốc độ wifi

Không chỉ tường nhà, cửa phòng mà nhiều vật dụng khác trong nhà cũng có thể ảnh hưởng đáng kể tới tốc độ kết nối wifi trong nhà bạn. Trong đó, có những vật dụng khiến bạn không ngờ tới.

Wifi là một dạng sóng vô tuyến, nó cho phép sự linh hoạt về không gian kết nối, dễ dàng trong lắp đặt nhưng mặt khác chất lượng kết nối không ổn định như mạng có dây. Đôi khi, bạn sẽ thấy mạng wifi trong nhà kết nối quá chậm. Không tính tới nguyên nhân từ phía nhà cung cấp dịch vụ, có thể mạng wifi trong nhà bạn đang bị ảnh hưởng bởi những vật dụng dưới đây:

Bể cá hay bất kỳ vật dụng gì chứa nước ở gần: Nước có khả năng hấp thụ sóng Wi-Fi rất tốt. Chính vì thế mà việc để router cạnh một bể cá trong nhà hoặc để một vật dụng gì đựng nước gần bộ phát wifi có thể khiến chất lượng Internet bị giảm đi đáng kể. Không chỉ có nước mà bất kỳ chất lỏng nào cũng có tính chất tương tự..

Đừng đặt router wifi cạnh bể cá.

TV và các thiết bị điện tử gia dụng khác như tủ lạnh, tủ đông, lò vi sóng… : Tín hiệu điện phát ra từ Tivi, thiết bị điện tử cũng là một trong những tác nhân gây cản trở đến cường độ tín hiệu sóng của Wi-Fi. Nhưng đáng lo nhất phải kể đến lò vi sóng. Loại thiết bị này dùng chung tần số (khoảng 2.4 Ghz) với router nên sẽ làm ngắt kết nối tạm thời khi hoạt động.

Đèn nhấp nháy: Theo cơ quan giám sát viễn thông Anh Ofcom, từ trường phát ra từ dàn đèn nháy có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thống Wi-Fi. Điều này cũng đúng với các thiết bị có dây điện và đèn phát sáng. Nhưng đèn trang trí dùng trong dịp Giáng sinh hay dịp Tết đặc biệt hơn bởi cấu tạo gồm nhiều dây rợ quấn vào nhau khiến từ trường sinh ra lớn hơn.

Tránh đặt router gần các thiết bị điện tử.

Ngoài ra, bóng nháy trang trí ngày nay còn trang bị thêm hộp điều chỉnh để bật tắt đèn theo nhịp điệu, tạo hiệu ứng nháy đẹp mắt. Điều này còn gây hại hơn nữa cho router của mỗi gia đình. Theo các chuyên gia, đèn nháy có thể làm giảm hiệu suất Wi-Fi lên đến 25%.

Theo XHTT

http://xahoithongtin.com.vn/trai-nghiem/201809/nhung-vat-dung-khong-ngo-trong-nha-lam-cham-toc-do-wifi-613949/