Những tính năng tuyệt vời của Google Maps có thể bạn chưa biết

VietTimes -- Với tính năng mới, bạn không chỉ biết đi từ điểm A đến điểm B hết bao nhiêu thời gian mà còn cho bạn biết nếu xuất phát sớm hoặc muộn hơn thì hành trình của bạn sẽ rút ngắn hay kéo dài thêm bao nhiêu phút. 
Hình minh họa
Hình minh họa

Google Maps đã bổ sung thêm một tính năng hữu ích cho việc chỉ dấu đường đi, giúp bạn dễ dang hơn khi lên kế hoạch cho cuộc hành trình tiếp theo. Ứng dụng mới sẽ cho bạn biết thời gian hành trình của bạn có thể sẽ phụ thuộc vào thời điểm xuất phát. Một biểu đồ so sánh thời gian đi đường của bạn phụ thuộc vào việc bạn xuất phát ngay tại thời điểm hiện tại hoặc sau nửa tiếng, thậm chí sau một hai giờ nữa.

Tính năng này hiện đã có trên các thiết bị của chúng tôi, do đó, Google có thể sẽ không giới thiệu dài dòng về tính năng mới đặc biệt này. Thông tin được hiển thị dưới dạng biểu đồ thanh dọc, rất giống với biểu đồ được sử dụng để biểu thị khung giờ khi doanh nghiệp bận rộn nhất. Bạn thậm chí còn có thể nhìn lại một thời điểm trong quá khứ, để biết mình đã tiết kiệm được bao nhiều thời gian nếu như xuất phát sớm hơn một chút.

Tuy nhiên, theo Trung tâm Android, thời điểm hiện tại, tính năng này mới chỉ được cập nhật tại Hoa Kỳ và Vương quốc Anh và không kèm theo bản cập nhật ứng dụng - nghĩa là người dùng ở các khu vực khác sẽ phải chờ Google khởi động sau một thời gian.

Những tính năng tuyệt vời của Google Maps có thể bạn chưa biết ảnh 1Biểu đồ thanh dọc hiển thị các thông số 

Google lưu dữ liệu về tình trạng giao thông trong tất cả các ngày và trên khắp thế giới, vì vậy thật tuyệt khi được thấy hãng sử dụng (dữ liệu ấy) để cung cấp một công cụ mới giúp cho việc lái xe dễ dàng hơn và giảm bớt các vụ ùn tắc giao thông.

Cứ sau vài tháng, Google lại lặng lẽ cập nhật ứng dụng Maps với các tính năng hữu ích nho nhỏ như hiển thị khả năng có vị trí đỗ xe, sơ đồ các tầng trong tòa nhà với chỉ dẫn thang máy hoặc thang cuốn có thể sử dụng xe lăn. Thực lòng, thật khó có thể nói hết được những tính năng hữu ích mà Maps có thể trợ giúp chúng ta, ở đây chúng tôi chỉ viết hướng dẫn về các thủ thuật hữu ích nhất.

Trong khi đó, hãng luôn chiến đấu chống lại các vấn nạn như lập danh sách giả mạo về các địa điểm và doanh nghiệp nhằm mục đích tống tiền du khách. Theo Google, khoảng 70% trong số các danh sách này đã được loại bỏ trong hai năm qua. Chính sách mới được thiết lập từ đó đã ngăn các doanh nghiệp không được kiểm chứng tạo hàng loạt danh sách hoặc đăng ký địa điểm cách xa nơi họ hoạt động. Google cho biết hầu hết những người phạm tội đều được xác định trước khi chúng xuất hiện tại hiện trường.

Theo digitaltrends.com