Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1)

VietTimes -- Nếu bạn nghĩ rằng một chiếc máy ảnh đắt tiền mới có thể chụp được những shot hình tuyệt đỉnh thì bộ ảnh này sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. Giải thưởng nhiếp ảnh iPhone năm 2017 một lần nữa chứng minh camera trên điện thoại là quá đủ để sở hữu tấm hình tuyệt vời.

1. Sebastiano Tomada, Brooklyn, New York; Giải thưởng lớn nhất, Nhiếp ảnh gia của năm

Trẻ em lang thang trên con cố tại Quayyarah. Gần đó, lửa và khói không ngừng lan rộng từ những giếng dầu do phiến quân ISIS gây ra.

2. Dina Alfasi từ Israel; Vị trí số 1 về con người

“Tôi chụp những tấm hình trên những con phố từ chân dung đến khung cảnh, cố gắng chụp những gì thân mật nhất. Mỗi ngày, tôi đi làm bằng xe lửa và xe bus. Trong 2 tiếng đồng hồ đó, tôi ở những nơi cùng với những người khác nhau. Đầu tiên để thời gian mau trôi, tôi chỉ quan sát họ và cố gắng thử hỏi họ đi về đâu, họ đang cần giải quyết những công việc gì hay có thể là về câu chuyện của họ. Cùng với sự cởi mở, tôi dần nhận thấy những điều gần gũi thân quen giữa người với người, và tôi bắt đầu chụp những tấm hình. Tôi thật sự ngạc nhiên về kết quả mình đạt được."

3. Sergey Pesterev đến từ Mendeleevo, Nga: Baikal Ice on Sunset; Vị trí thứ 2 - phong cảnh

“Bức ảnh này được chụp ngày 30 tháng 1 năm 2016 tại đảo Olkhon, hồ Baikal, Nga. Đây là những khối băng đầu tiên vỡ ra trên mặt hồ sau thời gian dài nhiệt độ xuống tới -300C. Bức ảnh mang tên: Baikal Ice on Sunset.”

4. Branda O Se đến từ Cork, Ireland; vị trí số 1, nhiếp ảnh gia của năm

“Tôi chụp tấm hình trong một lần đi bộ buổi sớm quanh bến cảng vào tháng 4 năm 2016. Đó là đôi tay của một thợ công nhân làm việc tại bên cảng tôi đã chụp được trong giờ giải lao của họ. Suy nghĩ của tôi đã bế tắc vì những thứ bám trên đôi tay ấy.”

5. Joshua Sarinana đến từ Cambridge MA, Mỹ; Vị trí thứ 2 -  du lịch

“Tôi chụp bức hình vào một ngày hè năm 2016 tại Cambridge, MA. Đó là sợ kết hợp màu sắc tuyệt vời”

6. Gabriel Ribeiro từ Mato Grosso Do Sul, Brazil; Vị trí số 1 -  chân dung

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 6

“Tấm hình này tôi chụp vào tháng 1 năm trước, dì của tôi từ Bahia tới Campo Grande và tôi đã ở cùng người em họ trong thời gian đó. Khi đó tôi có ý tưởng sẽ làm một bức tranh về cậu ấy và chúng tôi tới gần cửa sổ, bắt đầu chụp những tấm hình đầu tiên sử dụng ánh sáng tự nhiên. Mục tiêu chính của tôi là nắm bắt được chiều sâu mà một cái nhìn có thể đạt được, đặc biệt khi nhắc tới trẻ em. Tôi đã sử dụng ứng dụng Lightroom Mobile cùng với Snapseed để có được kết quả cuối cùng như vậy.”

7. Dongrui Yu từ Vân Nam, Trung Quốc; Vị trí thứ 2 - động vật 

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 7

“Tôi chụp bức ảnh này vào một sớm nhiều mây bởi một cái ao. Tôi thích sự phản chiếu trong nước vì những đám mây trên bầu trời.”

8. Barry Mayes từ Herts, Anh; Vị trí số 3 – trẻ em 

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 8

9. Dyllon Wolf từ Huntingtown MD, Mỹ; Vị trí thứ 2 - Cây 

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 9“Tấm hình được chụp tại Huntingtown, Maryland vào tháng 5 năm 2016. Sau một quãng đường dài băng qua rừng, thiên nhiên nơi đây đã mê hoặc tôi bởi sự hùng vĩ, và tôi đã cố gắng nắm bắt nó điều đó một cách hoàn hảo nhất. Ánh nhìn hướng về phía tán cây khiến như đó là một con trăn khổng lồ”

10. Paddy Chao từ Đài Bắc, Đài Loan; Vị trí số 1 – kiến trúc

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 10“Tôi đã chụp bức hình này trong chuyến du lịch Ấn Độ. Chand Baori bao gồm 3.500 bước trải qua 13 tầng. Với độ sâu 30m dưới mặt đất, đây là công trình sâu và lớn nhất tại Ấn Độ. Bóng râm tạo nên một điều kì diệu, tôi lập tức đưa máy lên và chụp những tấm hình thật nhanh trước khi nó biến mất.”

11. Kuanglong Zhang từ Quảng Đông, Trung Quốc; Vị trí số 1 – hoàng hôn

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 11“Hoàng hôn và ngôi đền vàng ở Amritsar đã cùng nhau tạo nên vẻ rực rỡ ấy. Những gơn sóng dường như được tạo nên từ những lần vỗ cánh của chú chim bồ câu. Tôi nghĩ rằng nhiếp ảnh bắt nguồn từ cuộc sống, và chỉ những người mà yêu cuộc sống mới có thể chụp chụp hình trong điều kiện nhiệt độ như vậy.”

12. Yuming Guan từ Quảng Đông, Trung Quốc;  Vị trí thứ 2 – lối sống

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 12"Bức ảnh này được chụp vào mùa hè năm 2015 tại Oia – một thị trấn nhỏ ở Santorini. Khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới tụ hội về đây đều mong muốn được ngắm nhìn hoàng hôn tuyệt đẹp được biết đến như một trong những khung cảnh tuyệt vời nhất thế giới. Mọi người đều cảm thấy kinh ngạc bởi thời điểm tuyệt vời xen lẫn chút sợ hãi. Đó là khi một ông lão người địa phương thu hút sự chú ý của tôi. Ông ấy vẫn tập trung và dường như không cảm thấy phiền phức bởi đám đông xung quanh. Có lẽ với ông, ông gì bằng ngôi nhà và ô cửa sổ của ông. Tôi đoán rằng trong tâm trí ông, cái gọi là khung cảnh tuyệt với nhất thế giới chính là ngôi nhà."

13. Maria K. Pianu từ Pordenone, Ý; Vị trí thứ 3 – Nước Mỹ trong mắt tôi 

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 13Khi tôi tới New York, tôi thích đi bộ ở Coney Island. Bức ảnh này được chụp trong một ngày gió mùa hè, hít lấy làn gió từ đại dương và lấy cảm hứng từ đảo Coney và ngôi trường cũ Brooklyn

14. Varvara Vislenko từ St. Petersburg, Nga; Vị trí thứ 2 - trẻ em 

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 14

"Trong bức ảnh là một trong những đứa con gái của tôi. Cô bé mới 3 tuổi đang thể hiện gương mặt ngây ngô một cách hài hước. Bức hình được chụp trên bãi biển tại đảo Bali – Changgu năm 2017 với chiếc iPhone 6"

15. Naian Feng Từ Thượng Hải, Trung Quốc; Vị trí thứ 3 – kiến trúc 

Những tấm ảnh xuất sắc nhất năm 2017 được chụp từ iPhone (Phần 1) ảnh 15"Bức ảnh tôi chụp trong một chuyến đi thăm Tử Cấm Thành tại thủ đô Bắc Kinh. Tôi đang đi bộ trên đường lớn với bao quanh hai bên là bức tường dài vào rất cao màu đỏ khiến tôi thấy sự hùng vĩ lớn lao. Đôi khi bạn sẽ thấy những chú chim bồ câu bay vòng quanh Tử Cẩm Thành. Đây là một trong những bức ảnh được biệt tôi chụp và sử dụng các chế độ trên chính chiếc điện thoại iPhone của tôi."

Nguồn: Bored Panda