Những sản phẩm được kỳ vọng tại WWDC 2022

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – WWDC 2022 sẽ sớm khai mạc vào thứ ba ngày 7/6 lúc 0h. Theo thường lệ, đây sẽ là sự kiện mà Apple tung ra hàng loạt bản nâng cấp phần mềm quan trọng. Cùng điểm qua những bản nâng cấp người dùng có thể kỳ vọng nhé.
Ảnh: Google
Ảnh: Google

Hội nghị các nhà phát triển của Apple (WWDC) là một trong những sự kiện lớn nhất từ nhà Táo. Nhiều khả năng các bản cập nhật iOS, iPadOS, watchOS của Apple và thậm chí cả sự ra mắt của hệ điều hành thực tế ảo dành cho mẫu kính AR cũng sẽ xuất hiện tại sự kiện lần này.

Dưới đây sẽ là những bản nâng cấp đáng chú ý tại sự kiện WWDC lần này từ nhà Táo:

Phần mềm và kính AR/VR

Những sản phẩm được kỳ vọng tại WWDC 2022 ảnh 1

Ảnh: Google

Công bố được chờ đón nhất tại sự kiện Apple là hệ điều hành realityOS cùng bộ kính thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR).

Apple dường như đã phát triển phần mềm cho kính AR/VR suốt nhiều năm qua. Sự xuất hiện của những sản phẩm từ đối thủ như Meta có thể khiến Apple đẩy nhanh lộ trình phát triển sản phẩm AR/VR trong thời gian tới.

Cập nhật cho iPhone và iPad

iPhone của bạn sẽ có một cuộc đại tu giao diện nhờ một số thay đổi lớn sắp có trên iOS 16. Theo Mark Gurman của Bloomberg iOS 16 sẽ có các nâng cấp, thiết kế lại màn hình khóa cho iPhone và tập trung phát triển các tiện ích mới.

iOS 16 cũng có thể bổ sung tính năng màn hình luôn bật Always on Display. Tính năng này đã có trên thiết bị Android từ lâu nên không được coi là yếu tố đột phá, nhưng giúp người dùng iPhone không cần mở khóa điện thoại để kiểm tra thông báo hoặc xem dự báo thời tiết. Tuy nhiên, nhiều khả năng tính năng này cũng chỉ được tích hợp với những mẫu iPhone 14 sắp ra mắt trong thời gian tới.

Gurman cũng chỉ ra những cải tiến đối với ứng dụng Tin nhắn của iOS, bao gồm bản cập nhật giao diện theo phong cách tối ưu mạng xã hội hơn cũng như các thay đổi đối với thông báo của hệ thống.

Vào tháng 1, người dùng Twitter @LeaksApplePro cũng đã giới thiệu một số loại widget mới mà Apple sẽ mang đến cho iPhone với iOS 16. Theo đó, các widget này sẽ cho phép người dùng truy cập nhiều tính năng ứng dụng cùng một lúc bao gồm thay đổi âm nhạc và sử dụng đèn flash của máy ảnh làm ánh sáng.

iPadOS 16 của Apple cũng được cho là có các khả năng đa nhiệm mới có thể khiến iPad thậm chí còn trở thành một đối thủ cạnh tranh với các máy tính xách tay. Dù vậy, nó sẽ không hiệu quả như sử dụng MacBook bởi Apple cũng không sẵn sàng biến hai sản phẩm thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với nhau.

Apple Watch với thời lượng pin tốt hơn

Apple Watch từ lâu đã luôn là mẫu đồng hồ thông minh bán chạy nhất thế giới với một thiết kế bắt mắt cùng nhiều tính năng theo dõi sức khỏe hữu ích. Được biết, tại sự kiện lần này Apple dự kiến sẽ giới thiệu phiên bản hệ điều hành watchOS 9 tập trung vào thời lượng pin với hy vọng có thể tối ưu hóa thời gian sử dụng của thiết bị này.

Theo Gurman, watchOS 9 sẽ được trang bị một chế độ tiêu thụ năng lượng thấp mới, có vẻ như nó khác với chế độ Dự trữ năng lượng hiện tại của Apple Watch - chế độ này sẽ tắt tất cả các tính năng của đồng hồ ngoại trừ thời gian.

Như thường lệ, Apple có thể sẽ thêm các bài tập mới vào đồng hồ, cũng như các mặt đồng hồ mới. Cũng có khả năng công ty sẽ cải thiện ứng dụng Sức khỏe của mình cho Apple Watch và iPhone. Ngoài ra, nhà Táo cũng có thể sẽ cho ra mắt một công cụ quản lý thuốc cũng như các tính năng mới, tối ưu hơn cho sức khỏe của phụ nữ.

Chip M2 và MacBook Air mới

Chip M1 của Apple đã là một thành công lớn đối với công ty khi cung cấp hiệu năng và thời lượng pin vượt trội so với các đối thủ cạnh tranh. Do đó, các con chip này nay đã xuất hiện trong hàng loạt phần cứng của các thiết bị Apple từ MacBook, iMac cho đến iPad.

Tại sự kiện lần này, theo Gurman, Apple đang chuẩn bị ra mắt con chip thế hệ tiếp theo của mình - M2. Người dùng mong đợi con chip này sẽ có những bước đột phá mới về mặt hiệu suất so với chip M1, chưa kể đến việc nó so sánh với các đối thủ như Intel và AMD như thế nào.

Mẫu Macbook Air mới cũng có thể được ra mắt, trở thành dòng máy đầu tiên tích hợp chip M2. Hiện tại, mẫu MacBook Air tân tiến nhất của Apple đang được trang bị con chip M1 cung cấp thời lượng pin tốt hơn nhiều so với người tiền nhiệm sử dụng chip Intel.

Cách xem WWDC 2022

Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 7/6 lúc 0h theo giờ Việt Nam. Dưới đây là những trang web mà các bạn có thể xem trực tiếp hoặc theo dõi tin tức cập nhật về sự kiện WWDC 2022:

Kênh Youtube của Apple: Xem tại đây. Đây là kênh youtube chính thức của Apple và là kênh phổ biến nhất để xem sự kiện WWDC trực tiếp.

Trang chủ của Apple, mọi năm Apple đều livestream sự kiện của họ tại đây. Đặc biệt trang web của Applel hỗ trợ phụ đề trực tiếp với rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Ứng dụng Apple Developer, đây là ứng dụng dành cho điện thoại iPhone, iPad, máy Mac và cả Apple TV để người dùng có thể tiện theo dõi sự kiện.

Ngoài ra, người dùng có thể xem trực tiếp sự kiện trên Apple TV để có trải nghiệm xem tốt nhất trên màn hình lớn.

Theo Yahoo Finace