Những lần thay đổi thiết kế màn hình ấn tượng của Samsung

Mỗi lần trình làng dòng máy mới, Samsung đều cải tiến thiết kế màn hình và những công nghệ tích hợp.
Thế hệ đầu tiên của dòng Galaxy Note
Thế hệ đầu tiên của dòng Galaxy Note

Trước bộ đôi S8 và S8+ với màn hình tràn cạnh vô cực, Samsung đã thử nghiệm nhiều ý tưởng thiết kế.

Năm 2011: Mở rộng sát góc

Khi ra mắt Galaxy Note với màn hình 5.3 inch, Samsung ghi dấu ấn táo bạo trong thiết kế smartphone. Việc mở rộng đến sát góc cạnh giúp Galaxy Note là chiếc điện thoại đầu tiên sở hữu màn hình cỡ lớn. Vượt ra khỏi những tiêu chuẩn chung thời bấy giờ, thiết bị khiến người dùng thích thú. Các kỹ sư Hàn Quốc trở thành người tiên phong tối đa hóa diện tích màn hình.

Năm 2015: Cong tràn viền

Qua nhiều năm, dòng Note không ngừng cải tiến, tích hợp thêm tính năng mới, cấu hình nâng cấp. Samsung đẩy mạnh thiết kế màn hình với kích cỡ không ngừng tăng lên. Độ phân giải ngày càng lớn, nâng cao tiện ích cho người dùng.

Năm 2015, hãng cho ra mắt Galaxy S6 Edge - chiếc smartphone đầu tiên sỡ hữu màn hình được cong tràn viền 2 cạnh bên. Thiết kế này khiến Galaxy S6 Edge thon mỏng, bắt mắt hơn.

Galaxy S6 Edge với màn hình được thiết kế cong tràn viền 2 cạnh bên.
Galaxy S6 Edge với màn hình được thiết kế cong tràn viền 2 cạnh bên.

Năm 2017: Màn hình vô cực

S8 và S8+ sở hữu màn hình vô cực lớn nhất trên các thiết bị di động cùng kích cỡ của hãng. Với thiết kế vô cực không viền đầu tiên, bộ đôi mang lại hình ảnh và nội dung sắc nét, nâng cao trải nghiệm giải trí người dùng.

Nhằm tối đa hoá diện tích màn hình, Samsung quyết định loại bỏ nút home vật lý để thay thế bằng nút home ẩn, tăng tỷ lệ hiển thị lên 84%. Người dùng có góc nhìn lớn hơn mà không cần màn hình to hơn - lý do S8 và S8+ vẫn vừa vặn tay cầm.

S8 và S8+ có góc nhìn lớn, thiết kế vừa vặn tay cầm.
S8 và S8+ có góc nhìn lớn, thiết kế vừa vặn tay cầm.

Bộ đôi vừa ra mắt sở hữu RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB, bảo mật bằng mống mắt, trí thông minh nhân tạo Bixby cùng nhiều tính năng nổi bật khác.