Những hình ảnh dự đoán về 'ngày tận thế' của Facebook, Google...

Với bộ sưu tập ảnh 'Social Decay', họa sĩ Andrei Lacatusu đã cho ra đời những hình ảnh về sự sụp đổ của Facebook, Google, Pinterest... giống y như thật. Ông cho rằng khi xã hội thay đổi thì sự thống trị của các gã khổng lồ công nghệ này cũng sẽ biến mất.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các gã khổng lồ công nghệ như Facebook, Google và Twitter bất ngờ bị sụp đổ trong những năm gần đây giống như các nhà bán lẻ Sears, Macy (các trung tâm mua sắm lớn đã buộc phải đóng một số cửa hàng vì hàng hóa ế ẩm) và nhà thuốc Walgreen của Mỹ?

Họa sĩ đồ họa Andrei Lacatusu đã cho ra đời một tác phẩm nghệ thuật với tên gọi "Social Decay - Sự suy thái của xã hội", bao gồm một loạt hình ảnh logo của các nhà công nghệ hàng đầu trở nên lỗi thời và bị bỏ hoang tại các thị trấn. Điều đáng nói là những hình ảnh này đã được họa sĩ sử dụng công nghệ Adobe Photoshop, kết hợp với vẽ 3D Autodesk 3ds Max và V-Ray hiện lên một cách đầy chân thực. Ví dụ như hình ảnh màu sơn trên các nhãn hiệu Facebook, Google, Pinterest hay Instagram bị mờ đi, một số chữ cái bị rớt ra khỏi bảng logo.

Tuy hiện nay các công ty lớn như Facebook hay Google đang thống trị toàn cầu và có dấu hiệu bất tử nhưng theo quan điểm của Lacatusu, một khi xã hội thay đổi thì những công ty có nhiều tiền và quyền lực nhất cũng sẽ kết thúc thời đại của mình.

Đây là những hình ảnh nghệ thuật trong tưởng tượng của Lacatusu về một "ngày tận thế":

Những hình ảnh dự đoán về 'ngày tận thế' của Facebook, Google... - Ảnh 1
Những hình ảnh dự đoán về 'ngày tận thế' của Facebook, Google... - Ảnh 2
Những hình ảnh dự đoán về 'ngày tận thế' của Facebook, Google... - Ảnh 3
Những hình ảnh dự đoán về 'ngày tận thế' của Facebook, Google... - Ảnh 4

j

Những hình ảnh dự đoán về 'ngày tận thế' của Facebook, Google... - Ảnh 5
Những hình ảnh dự đoán về 'ngày tận thế' của Facebook, Google... - Ảnh 6

Theo ICTNews

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/nhung-hinh-anh-du-doan-ve-ngay-tan-the-cua-facebook-google-163551.ict