Những hình ảnh đầu tiên về smartphone Hydrogen One giá 1.200 USD

VietTimes -- Tháng trước, công ty chuyên sản xuất camera cho những hãng phim lớn là RED tuyên bố sẽ ra mắt smartphone đầu tiên, Hydrogen One. Hôm nay, những hình ảnh về sản phẩm này đã được hé lộ.
Hydrogen One, smartphone đầu tiên của hãng RED, công ty chuyên làm camera cho các hãng phim bom tấn. (ảnh: Business Insider)
Hydrogen One, smartphone đầu tiên của hãng RED, công ty chuyên làm camera cho các hãng phim bom tấn. (ảnh: Business Insider)

Kể từ khi tuyên bố sẽ phát triển một mẫu điện thoại riêng, RED vẫn chưa tiết lộ thêm nhiều chi tiết về thiết bị này, mà chỉ bóng gió một số tính năng “cực cao cấp” của điện thoại: như hệ thống phụ kiện kiểu “modular” hỗ trợ các công cụ camera chất lượng cao và một màn hình “holographic” có thể hiển thị hình ảnh hiệu ứng 3D mà không cần đeo kính đặc thù.

Chiếc điện thoại có giá đặt trước khởi điểm là 1.195 USD.

Gần đây, công ty đã đưa cho chuyên gia đánh giá công nghệ là Marques Brownlee – còn được biết đến là “MKBHD” – một nguyên mẫu của máy Hydrogen One. Và sau đây là những hình ảnh của máy (ảnh Business Insider)

Đây là RED Hydrogen One. Thiết kế của máy có vẻ “bận rộn” hơn so với hầu hết smartphone: mặt sau là sự trộn lẫn của kim loại và Kevlar (một loại sợi tổng hợp), camera lớn có hai thấu kính, 4 đinh ốc ở các góc, một logo giống như viên ruby lớn, và các núm phụ kiện modular ở dưới cùng.

RED nói phiên bản cơ bản của Hydrogen One sẽ sử dụng nhôm, còn phiên bản đắt hơn sẽ làm từ titanium.

Các cạnh của điện thoại có dạng khe, vừa với các ngón tay người cầm. Trên một cạnh, có nút nguồn và cũng là máy quét vân tay, và một nút dành riêng để quay camera.

Ở cạnh khác, có các nút âm lượng.

Cạnh dưới cùng, có cổng USB-C và jack tai nghe.

Mặt trước của điện thoại trông khá chuẩn, với phần loa thiết kế quanh màn hình 5.7 inch. Chưa rõ độ phân giải của màn hình, song với mức giá 1.200 USD, hẳn là độ phân giải sẽ cao.

Hydrogen One có hình chữ nhật lớn, cao hơn, dày hơn và rộng hơn iPhone 7 Plus và OnePlus 5.

Đối với phụ kiện camera modular, ý tưởng ở đây là sử dụng các thấu kính và cảm biến để làm cho chất lượng hình ảnh của Hydrogen One cạnh tranh hơn, đẹp hơn so với hình ảnh chụp từ các loại máy ảnh, thậm chí Hydrogen One có thể trở thành một phần trong giàn đồ nghề chụp ảnh chuyên nghiệp lớn hơn.

Vẫn còn quá sớm để nói chiếc smartphone này sẽ hoạt động tốt ra sao. Nhưng, không có gì ngạc nhiên khi nó trông khá dày.

Vẫn còn rất nhiều điều chưa biết về Hydrogen One. Điện thoại modular là sản phẩm đã có từ nhiều năm nay dù chưa phổ biến, không cần đeo kính 3D vẫn xem được các hình ảnh 3D cũng không phải là điều gì  mới, bản thân chiếc điện thoại trông khá cồng kềnh và đắt đỏ.

Nhưng giả sử RED sản xuất và công bố, Hydrogen One có thể sẽ là một trong những smartphone thú vị mà thị trường đang tìm kiếm.