Những game thủ thành triệu phú USD sau một đêm

Mỗi thành viên của Team Liquid nhận được hơn 1 triệu USD tiền thưởng sau khi vô địch giải đấu DOTA 2 The International 2017 đêm 12/8 vừa qua.
Khoảnh khắc chiến thắng của các thành viên đội game Team Liquid.
Khoảnh khắc chiến thắng của các thành viên đội game Team Liquid.

Đánh bại đối thủ đến từ Trung Quốc trong trận chung kết, năm chàng trai của đội thể thao chuyên nghiệp Team Liquid đã giành chức vô địch của giải đấu game DOTA 2 lớn nhất trong năm với phần thưởng trị giá 10,8 triệu USD cho vị trí thứ nhất.

Từ khi xuất hiện năm 2011, The International (TI) đã được mệnh danh là giải đấu game nổi tiếng nhất thế giới bởi nó luôn là sự kiện thi đấu có số tiền thưởng cao nhất và không ngừng tăng liên tục theo từng năm. Năm ngoái, đội tuyển vô địch TI 6 là Wings Gaming (Trung Quốc) đã đút túi 9,1 triệu USD.

Team Liquid là đội game chuyên nghiệp có nguồn gốc châu Âu, với mỗi thành viên trong đội mang một quốc tịch khác nhau. Sau khi trừ thuế thu nhập cá nhân, một phần tiền trích lại cho đội theo quy định riêng, mỗi game thủ vẫn bỏ túi hơn 1 triệu USD tiền mặt.

Theo Esportsearnings, thành tích này giúp cho Team Liquid vượt mặt EG, đội game đến từ Mỹ từng vô địch mùa giải TI 2015, để trở thành tổ chức thể thao điện tử kiếm được nhiều tiền thưởng nhất từ các giải đấu. Game thủ Kuro Salehi Takhasomi người Đức, được biết tới với biệt danh "KuroKy", cũng trở thành game thủ kiếm được nhiều tiền thưởng nhất thế giới với hơn 3 triệu USD.

Hai vị trí đầu tiên trong danh sách các game thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới là thành viên của Team Liquid.

Bảng danh sách các game thủ kiếm tiền giỏi nhất thế giới thay đổi ngay sau đêm chung kết với hai thành viên xếp đầu là game thủ của Team Liquid.

Con đường đến với chức vô địch của đội game châu Âu tại giải đấu năm nay cũng được đánh giá là vô cùng chông gai. Vòng chung kết được tổ chức theo thể thức thi đấu nhánh thắng nhánh thua. Ngay trong trận đấu ra quân đầu tiên từ nhánh thắng, Team Liquid đã thất bại.

Từ đây, đội game châu Âu buộc phải "ngụp lặn" ở nhánh thua và buộc phải đánh bại tất cả các đối thủ khác nếu muốn giành chức vô địch. Tại bán kết, đội game này phải lần lượt đối mặt với 3 đại diện rất mạnh đến từ Trung Quốc. Vì vậy, chiến thắng cuối cùng của Team Liquid được cả cộng đồng game thủ đánh giá là hoàn toàn xứng đáng.

Hành trình thi đấu gian khó của Team Liquid tại vòng chung kết giải DOTA 2 TI 2017.

Hành trình thi đấu gian khó của Team Liquid tại vòng chung kết giải DOTA 2 TI 2017.

DOTA 2 là một trò chơi hành động chiến thuật thời gian thực được Valve Corporation phát triển, dựa theo một mod game nổi tiếng là Defense of the Ancients (DotA) từ trò chơi Warcraft III. Được công bố lần đầu vào tháng 10/2010, đến nay game đã trở thành trò chơi thể thao điện tử có quy mô hàng đầu thế giới.

Theo VnExpress

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/nhung-game-thu-thanh-trieu-phu-usd-sau-mot-dem-3627295.html