Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất Châu Á Savitri Jindal

VietTimes – Nữ tỷ phú Savitri Jindal tiếp quản tập đoàn thép và quyền lực của chồng sau khi ông đột ngột qua đời vào năm 2005. Cùng với 9 người con, bà đã gây dựng tập đoàn Jindal hùng mạnh, có sức ảnh hưởn đến kinh tế Ấn Độ.

Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất Châu Á Savitri Jindal (Ảnh: Internet)

Những điều ít biết về nữ tỷ phú giàu nhất Châu Á Savitri Jindal (Ảnh: Internet)

Giá trị tài sản ròng của Savitri Jindal tăng 12 tỉ USD chỉ trong 2 năm gần nhất. Với giá trị tài sản ròng 18 tỉ USD, Jindal là nữ tỷ phú giàu nhất Ấn Độ và là người phụ nữ duy nhất lọt vào top 10 danh sách những người Ấn Độ giàu nhất năm 2021 của Forbes.

Giá trị tài sản ròng của Savitri Jindal tăng từ 4,8 tỉ USD vào năm 2020 lên 17,7 tỉ USD vào năm 2021. Giống như nhiều tỷ phú khác, Savitri Jindal cũng chứng kiến ​​khối tài sản của mình tăng lên trong nửa đầu năm 2022.

Và Savitri Jindal - Chủ tịch Emiretus, Jindal Steel & Power Limited - đã trở thành một ví dụ truyền cảm hứng về sự thành công của người phụ nữ trong xã hội Ấn Độ.

Sinh năm 1950, Savitri Jindal lớn lên ở thị trấn Tinsukia. Năm 1970, bà kết hôn với Om Prakash Jindal - nhà sáng lập tập đoàn thép và quyền lực bậc nhất Ấn Độ Jindal Group. Một số công ty hàng đầu của tập đoàn này là Jindal Saw Limited , JSW Steel, Jindal Stainless Steel Limited và Jindal Steel and Power Limited .

Tuy nhiên, chồng của Savitri Devi Jindal bất ngờ qua đời trong một vụ tai nạn trực thăng vào năm 2005.

Sau sự ra đi đột ngột của chồng, Savitri Jindal khám phá ra một thế giới hoàn toàn mới, nơi bà trở thành một chính trị gia, nhà hoạt động xã hội và tỷ phú ở độ tuổi tóc hoa râm khi dự định nghỉ hưu khỏi các nhiệm vụ gia đình.

Savitri Jindal, với cá tính nổi bật, cam kết tiếp tục những giá trị của OP Jindal dù không biết phải bắt đầu từ đâu. Không cúi đầu trước khó khăn, Savitri quyết định đích thân đến các nhà máy để học tập, tìm hiểu quy trình sản xuất. Đồng thời, bà cũng bù đắp sự thiếu hụt trình độ bằng sự chăm chỉ và tập trung.

Doanh thu của Jindal Group đã tăng gấp 4 lần sau khi Savitri Jindal đảm nhận vị trí chủ tịch và thiết lập lại các vị trí lãnh đạo trong tập đoàn. Một số thành viên của tập đoàn này thậm chí còn mở rộng hoạt động ra nước ngoài bằng cách mua lại các mỏ ở Chile và Mozambique.

Bên cạnh điều hành doanh nghiệp, Savitri Jindal còn tham gia chính trị và trở thành bộ trưởng trong chính phủ Bhupinder Singh Hooda tới 2 lần. Trong nhiệm kỳ của mình, bà đã giữ các chức vụ Bộ trưởng Ngoại giao về thu nhập, quản lý thiên tai, phục hồi và nhà ở vào năm 2006 và Bộ trưởng các cơ quan đô thị địa phương vào năm 2013.

"Nơi người khác nhìn thấy bức tường, tôi nhìn thấy hướng đi" - với câu thần chú thành công này của người chồng quá cố OP Jindal, Savitri Jindal đã đưa Jindal Group tiến lên và thậm chí giúp đỡ những người bình thường theo mọi cách có thể.

Không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh và chính trị, cá nhân Savitri Jindal còn quan tâm đến các hoạt động từ thiện giúp đỡ những người khó khăn. Cô tham gia vào việc xây dựng trường học, cơ sở y tế và điều hành thành công chúng do Tập đoàn Jindal điều hành .

Ở tuổi 71, Savitri Jindal vẫn xa cách với các vấn đề kinh doanh và luôn nỗ lực giám sát các chương trình phúc lợi xã hội khác nhau về giáo dục và chăm sóc sức khỏe do người sáng lập Jindal Group khởi xướng cho công nhân nhà máy của họ và những người nghèo khó.

Nữ tỷ phú cũng tập trung vào việc đảm bảo sự toàn vẹn và thống nhất trong gia đình giữa các con và cháu của bà./.

Nguồn tham khảo: Forbes