Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt

Điện thoại 2 màn hình không phải là ý tưởng mới, nhiều thiết bị như vậy đã thất bại trong việc tiếp cận thị trường.
Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt - Ảnh 1

Gần đây, Samsung được cho là sẽ giới thiệu chiếc smartphone Galaxy X với màn hình có thể gập lại được (2 màn hình). Tuy nhiên, ít ai biết rằng trước đó Samsung đã từng phát hành không chỉ một mà đến 2 chiếc điện thoại màn hình kép trong quá khứ.

Ngoài Samsung, cũng không ít công ty có cùng ý tưởng điện thoại 2 màn hình. Mời các bạn điểm qua một số thiết bị trong số này được Cnet tổng hợp dưới đây:

ZTE Axon M

ZTE Axon M sở hữu một bản lề ở giữa 2 màn hình 5.2 inch để tạo thành một thiết bị có màn hình 6.8 inch.

Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt - Ảnh 2

ZTE Axon M được đánh giá hoàn thiện hơn so với Kyocera Echo (bên dưới). ZTE (Trung Quốc) đã trang bị cho chiếc điện thoại này 4 chế độ riêng biệt, bao gồm cả chế độ cho phép bạn xem video và chơi trò chơi trên màn hình mở rộng (kết hợp 2 màn hình). Bạn cũng có thể nhân bản nội dung của ứng dụng trên màn hình thứ hai và mở hai ứng dụng cùng một lúc, đây là một lợi ích mà các chương trình chạy đa nhiệm trên điện thoại một màn hình hiện nay chưa đáp ứng được.

Tuy nhiên, các lỗi phần cứng và phần mềm đã ngăn cản thành công của ZTE Axon M. Mặt khác, việc thao tác với thiết bị này vẫn chưa thuận tiện và cần được cải thiện hơn ở phiên bản tiếp theo.

Kyocera Echo

Ý tưởng mở một điện thoại màn hình kép để chuyển vào chế độ máy tính bảng luôn khiến người dùng tò mò và phấn khích.

Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt - Ảnh 3

Nhiều người thực sự thích một số tính năng của Echo - như chuyển màn hình 3.5 inch phía dưới thành bàn phím ảo trong khi màn hình phía trên hoạt động như một trình duyệt hoặc kết hợp cả 2 để tạo thành 1 màn hình 4.7 inch.

Tuy nhiên, chiếc điện thoại này quá cồng kềnh, các đường viền còn thô và cơ chế sử dụng tương đối phức tạp. Ngoài ra, các tính năng khác cũng không quá nổi trội. Do đó, Echo có doanh số thấp và bị ngừng bán vào tháng 9/2011.

LG DoublePlay

DoublePlay đã "nhét" một màn hình cảm ứng nhỏ 2 inch với độ phân giải thấp ở giữa bàn phím cơ của nó. Màn hình nhỏ này sẽ hiển thị các biểu tượng giúp bạn có thể nhấn vào để nhanh chóng chuyển đổi ứng dụng. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn làm những việc như viết tin nhắn trong khi đọc email trên màn hình chính.

Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt - Ảnh 4

Vấn đề của máy là màn hình phụ này quá nhỏ để trở nên thực sự có ích, nhưng nó lại khiến bạn dễ dàng bị phân tâm khi sử dụng.

Thời lượng pin đáng thất vọng càng khiến người dùng quay lưng với DoublePlay và có thể xem đây là một trong những thất bại của LG với ý tưởng điện thoại 2 màn hình.

Samsung DoubleTime

Chiếc điện thoại của Samsung có 2 màn hình (với một màn hình phụ 3.5 inch nằm dưới màn hình lớn). Không có tính năng nào đáng giá liên quan đến màn hình phụ này ngoài trừ nó đóng vai trò như một màn hình khác mà bạn có thể truy cập bằng cách mở điện thoại như một cuốn sách.

Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt - Ảnh 5

Nhiều người không hiểu tại sao Samsung lại sử dụng thêm một màn hình phụ bên trong mà không có ý tưởng cụ thể nào cho nó như vậy.

Với giá 50 USD kèm hợp đồng và chạy Android 2.2 Froyo (vào thời điểm lên kệ), hầu như chiếc điện thoại này không có điểm nào đủ hấp dẫn khiến người dùng phải bỏ tiền ra mua nó.

Samsung Continuum

Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt - Ảnh 6

Continuum (249,99 USD tại Amazon.com) bao gồm một màn hình ticker nhỏ để cập nhật tin nhanh (RSS), thời tiết và trạng thái mạng xã hội. Khả năng tùy biến của màn hình phụ bị giới hạn nhiều và nó cũng quá nhỏ khiến cho việc thao tác bằng tay gặp khó khăn.

YotaPhone và YotaPhone 2

Vào năm 2013, nhà sản xuất Yota của Nga đã tự hào giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên sử dụng màn hình e-ink tiết kiệm năng lượng ở mặt sau và mặt trước là một màn hình LCD thông thường. YotaPhone chạy hệ điều hành Android của Google.

Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt - Ảnh 7

YotaPhone đã hấp dẫn nhiều người bằng thiết kế táo bạo. Liệu đây có phải là thiết bị phá vỡ truyền thống "thất bại" của điện thoại màn hình kép? Câu trả lời là: Không.

YotaPhone vẫn là một ý tưởng thú vị, hữu ích nhưng một số vấn đề thiết kế và sử dụng với màn hình thứ hai cuối cùng khiến dòng sản phẩm này chưa đạt được thành công như mong muốn. Năm 2014, YotaPhone 2 ra mắt nhưng cũng chịu chung số phận với thiết bị tiền nhiệm.

LG V10 và V20

Những điện thoại 2 màn hình từng thất bại khi ra mắt - Ảnh 8

LG V10 và V20 xuất hiện tiếp theo sau ý tưởng của Samsung Continuum. Màn hình phụ của 2 thiết bị này được đánh giá khá hữu ích nhưng không đủ sức tạo ra một sự đột phá thực sự. Vì vậy, đến LG V30, LG đã quyết định bỏ màn hình phụ trên dòng sản phẩm V Series.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư
http://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2368559/nhung-dien-thoai-2-man-hinh-tung-that-bai-khi-ra-mat