Nhóm thánh chiến Palestine phóng gần 800 tên lửa vào Israel

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngày 7/8, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo, nhóm Lữ đoàn al-Quds thuộc tổ chức Hồi giáo Palestine thánh chiến và các nhóm thánh chiến khác ở Dải Gaza phóng 780 quả rocket vào Israel tính từ ngày 5/8.
Hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome). Ảnh South Front
Hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome). Ảnh South Front

Theo tuyên bố của IDF, 270 tên lửa có quỹ đạo hướng vào các khu vực đông dân cư đã bị Iron Dome đánh chặn, tỷ lệ thành công đạt 97% của hệ thống phòng không.

Hệ thống phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) đánh chặn tên lửa của Hồi giáo Palestine Thánh chiến. Video tài khoản Twitter

Israel Defense Forces

Theo IDF, 180 tên lửa rơi trong vùng Dải Gaza. Trước đó một ngày, Israel chỉ ra rằng, cuộc tấn công vào thành phố Jabalia khiến 9 người, trong đó có 4 trẻ em thiệt mạng là do một tên lửa bị trục trặc kỹ thuật khi Lữ đoàn al-Quds phóng ra. Truyền thông Palestine bác bỏ những cáo buộc này.

Israel tung video chứng minh tên lửa của thánh chiến Palestine rơi xuống khu dân cư. Video tài khoản Twitter Israel Defense Forces.

Magen David Adom, nhân viên dịch vụ cấp cứu trung ương của Israel cho biết đã đưa 28 người đến bệnh viện vì bị thương do tên lửa phóng từ Gaza. 2 người bị thương nhẹ bởi mảnh đạn, 19 người bị chấn thương khi chạy tìm nơi trú ẩn. 7 người phải điều trị do lo sợ.

Chiến dịch Breaking Dawn bắt đầu ngày 5/8, IDF tấn công hàng chục mục tiêu của PIJ, 2 chỉ huy cao cấp của PIJ thiệt mạng. PIJ và các nhóm thánh chiến khác đã đáp trả bằng cuộc tấn công mưa tên lửa không điều khiển từ Gaza.

Không quân Israel không kích nhóm PIJ trên dải Gaza, Video các tài khoản Ả rập trên Twitter.

Bộ Y tế ở Dải Gaza công bố số người chết từ Chiến dịch Breaking Dawn của Israel đánh vào tổ chức Hồi giáo Palestine Thánh chiến (PIJ) tăng lên 41 người, có 15 trẻ em và 4 phụ nữ, Bộ Y tế ở Dải Gaza thông báo vào cuối ngày 7/8. Một thành viên của Phong trào Hamas thiệt mạng. Hơn 311 người khác bị thương.

Hiện tại, Israel đang nghiên cứu xem xét khả năng kết thúc chiến dịch chống lại PIJ. Tel Aviv đồng thuận với lệnh ngừng bắn do Ai Cập đề xuất theo những theo các báo cáo gần đây. Lệnh ngừng bắn có thể có hiệu lực sớm nhất là vào đêm hôm nay.