Nhiều điện thoại giảm giá tiền triệu dịp Valentine

Đa số các mẫu di động giảm giá không phải sản phẩm hàng hot trên thị trường. Màn giảm giá của các đại lý giống với việc xả hàng hơn là khuyến mại mùa lễ tình nhân.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Sau mùa Tết khá im ắng trong việc khuyến mại kích cầu người tiêu dùng, các đại lý bắt đầu ồ ạt giảm giá sản phẩm trước thềm ngày lễ tình nhân (Valentine) năm nay.

Nhìn vào danh sách giảm giá của các đại lý lớn, có đến cả chục mẫu di động được niêm yết giảm giá với mức giảm 1-3 triệu đồng.

Nhiều di động giảm giá trong dịp Valentine.Ảnh chụp màn hình.
Nhiều di động giảm giá trong dịp Valentine.Ảnh chụp màn hình.

Chẳng hạn, hệ thống Thế Giới Di Động cho bán Sony Xperia XZ với giá 10,99 triệu đồng (giảm 2 triệu), Xpeira Z5 giá 8,99 triệu đồng (giảm 2 triệu), bộ đôi Zenfone 3 giá lần lượt 6,99 và 7,99 triệu đồng (giảm 1 triệu đồng), hay iPhone 5S giá 5,99 triệu đồng (giảm 1 triệu đồng).

Trong khi đó, FPT Shop giảm giá 3 triệu đồng cho Galaxy S7 cho 50 suất mua máy hay giảm 1,5 triệu đồng cho người mua iPhone 7 màu hồng trong ngày 14/2. iPhone 5S cũng được giảm 1 triệu đồng trong những ngày này.

Nhìn vào danh sách giảm giá, có thể thấy những model được giảm không phải sản phẩm hot nhất trên thị trường. Thay vào đó, có cảm giác nó giống với một chương trình kích cầu xả hàng hơn, nhằm đẩy đi một số model thuộc diện khó tiêu thụ hoặc sắp hết vòng đời sản phẩm. Tuy nhiên, với nhóm người dùng thực sự có nhu cầu, đây vẫn là mức giảm lớn, không dễ để tìm mua trong những ngày thông thường.

Phía đại lý cho hay doanh số smartphone thời điểm sau Tết âm lịch kém khá xa so với thời điểm trước Tết. Họ kỳ vọng, mùa lễ tình nhân sẽ là thời điểm khởi động cho một chu kỳ kinh doanh mới của năm 2017.

Các nhà bán lẻ có cơ sở để hy vọng vào tháng 2 bởi hai hãng di động lớn nhất Việt Nam là Samsung và Oppo đều chọn tháng này để “khởi động” cho chiến dịch của mình. Samsung bắt đầu cho đặt trước bộ đôi di động Galaxy A5 và A7 2017 từ tháng 2 với con số tạm tính lên đến 14.000 chiếc. Máy sẽ bán ra vào ngày 18/2.

iPhone 5S hiện là mẫu di động giá rẻ nhất từ Apple, được nhiều người lựa chọn.
iPhone 5S hiện là mẫu di động giá rẻ nhất từ Apple, được nhiều người lựa chọn.

Trong khi đó, Oppo chọn đúng ngày 14/2 để mở bán bản nâng cấp của chiếc F1s. Đây chính là di động ăn khách nhất của hãng trong năm 2016.

Theo kinh nghiệm các năm trước, doanh số di động tại các cửa hàng có thể tăng 20-30% trong dịp lễ tình nhân. Do chưa có nhiều model mới lên kệ, danh sách di động bán chạy nhất trên thị trường dịp sau Tết vẫn bao gồm những cái tên cũ như Oppo F1s, A39, Samsung Galaxy J5 Prime, J7 Prime. Ở nhóm cao cấp, iPhone 7 của Apple là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Bộ đôi Galaxy S7 và S7 edge của Samsung bán chậm hơn do tin đồn về thế hệ mới xuất hiện nhiều.

Theo zing.vn