Nhiệm vụ “gọi vốn” ngoại chờ đón ông Nguyễn Đăng Thanh - tân Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TTCLand

VietTimes -- Từng chia sẻ việc đảm nhiệm vị trí Chủ tịch TTC Land là cơ hội để có thể “tái ngộ với sếp cũ” sau nhiều năm, ông Nguyễn Đăng Thanh - tân Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TTCLand - sẽ chịu trách trách nhiệm trong việc đẩy mạnh kinh doanh, tìm kiếm nguồn lực tài chính cho công ty này từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Nguyễn Đăng Thanh - tân Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TTCLand (Ảnh: Internet)

Ông Nguyễn Đăng Thanh - tân Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TTCLand (Ảnh: Internet)

Ngày 3/5/2019 vừa qua, CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land - Mã CK: SCR) đã công bố thông tin về việc bổ nhiệm ông Nguyễn Đăng Thanh (sinh năm 1976) giữ chức vụ Tổng Giám đốc.

Theo đó, ông Nguyễn Đăng Thanh sẽ chính thức giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc TTC Land. Trước đó, ngày 23/4/2019, TTC Land đã trao quyết định bổ nhiệm ông Thanh vào vị trí Chủ tịch HĐQT thay thế cho ông Phạm Điền Trung.

Tân Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc TTC Land - ông Nguyễn Đăng Thanh, từng gắn bó nhiều năm với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - Mã CK: STB) và đảm nhiệm vị trí Phó Tổng Giám đốc dưới “triều đại” của vị Chủ tịch Đặng Văn Thành.

Sau khi rời Sacombank, kể từ tháng 4/2012, ông Thanh đã đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao tại một số ngân hàng như: Techcombank, VietBank. Trong giai đoạn từ tháng 1/2018 - 2/2019, ông Thanh đảm nhiệm vị trí CEO của CTCP Phát triển đô thị Đông Dương và CTCP Đầu tư phát triển Hoa Lâm.

Trong năm 2018, TTC Land đã lên kế hoạch phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu để nâng quy mô vốn điều lệ thêm 67% nhằm huy động vốn cho việc mua bán sáp nhập (M&A) 3 dự án.

Tuy nhiên, ban điều lãnh đạo TTC Land nhận định việc phát hành mới sẽ không đảm bảo được thành công do yếu tố khách quan từ thị trường và các dự án M&A cũng cần chứng minh hiệu quả nên kế hoạch tăng vốn đã không được thực hiện.  

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2019, diễn ra ngày 23/4/2019, đại diện TTC Land cho biết công ty này sẽ thực hiện huy động vốn thông qua 2 kênh chính là (1) các quỹ đầu tư và định chế tài chính, (2) thông qua khách hàng và hợp tác với nhà thầu.

Kế hoạch huy động vốn thông qua phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu sẽ được thực hiện khi điều kiện thuận lợi, các mục tiêu, thị giá cổ phần (SCR) tốt hơn và chiến lược M&A được hoàn tất.

Cũng trong năm 2019, TTC Land đặt kế hoạch doanh thu thuần hợp nhất đạt 2.969 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 340 tỷ đồng (tăng 6% so với thực hiện năm trước).

Với cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TTC Land, ông Nguyễn Đăng Thanh sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý và vận dụng nguồn vốn, kêu gọi sự tham gia của các nhà đầu tư nước ngoài, đẩy mạnh kinh doanh. Bên cạnh đó, ông Thanh cũng đảm nhiệm việc định hướng chiến lược, tái cấu trúc và tính gọn bộ máy của TTC Land.  

Được biết, CTCP Đầu tư Thành Thành Công (TTC), doanh nghiệp “hạt nhân” trong hệ sinh thái của doanh nhân Đặng Văn Thành, đang là cổ đông lớn tại TTC Land khi nắm giữ tới hơn 74,7 triệu cổ phần, chiếm tỷ lệ 22,04% vốn. Đó là chưa kể tới các cá nhân và tổ chức có liên quan tới ông Đặng Văn Thành đang sở hữu lượng lớn cổ phần của doanh nghiệp này./.