Nhảy múa quanh chiếc xe đang chạy - trò nghịch dại đang lan truyền chóng mặt trên Internet

Những người tham gia thách thức có tên #InMyFellings Challenge đang thực hiện những hành động nguy hiểm khi bước ra khỏi một chiếc xe đang chạy và nhảy múa xung quanh nó và quay lại video để hoàn thành thử thách.

Khi mà bạn nghĩ người dùng Internet không thể kỳ cục hơn nữa thì những điều kỳ cục vẫn liên tục xuất hiện.

Một trào lưu trên mạng đang được giới tài xế hưởng ứng trên toàn cầu: Nhảy ra khỏi chiếc xe đang chạy và nhảy múa trên đường phố trong khi người còn lại trên ghế hành khách phải ngồi tại chỗ. Giới chức tại Mỹ đã phải chính thức lên tiếng về trò đùa nguy hiểm này.

Trò đùa được gọi là #InMyFeelings Challenge này là trò chơi mới nhất, cũng có lẽ là nguy hiểm nhất trong những trò thách đố của cư dân mạng những ngày gần đây, so với những trào lưu như Chinnamon Challenge (yêu cầu hàng trăm thiếu niên ăn một thìa quế đầy) hay Mannequin Challenge (một căn phòng chứa đầy người phải đứng bất động với đầy đủ các tư thế trong khi một người đóng vai trò quay phim sẽ di chuyển xung quanh và ghi lại khoảnh khắc).

Thách thức này, đôi khi được gọi là #Keke, đã thu hút sự chú ý của người dùng trên mạng xã hội ở khắp nơi, thậm chí cả những trang tin như ABC hay chương trình talk show như Kelly and Ryan hoặc The View.

Cảnh sát trưởng Joseph Solomon của Meathuen, Massachusetts nói với CBS: “Sẽ chỉ là vấn đề thời gian khi có một ai đó bị dính vào bánh xe hoặc người lái xe va phải người băng qua đường”.

Trong các video đăng trên mạng, người tham gia trò chơi thường tự mình quay cảnh nhảy ra khỏi ghế lái, sau đó nhảy múa trên đường trong khi chiếc xe vẫn chạy với tốc độ chậm. Các video được chiếu trên nền bài hát “In my Feelings” trong album mới nhất của Drake có tên Scorpion.

Nhảy múa quanh chiếc xe đang chạy - trò nghịch dại đang lan truyền chóng mặt trên Internet ảnh 1

Nhiều người đã phải trả giá vì trò nghịch dại trên mạng này.

Người tiên phong thực hiện trò đùa này được cho là diễn viên hài Shiggy, người đăng video anh ta nhảy múa trên đường phố trên Instagram, cùng thời điểm bài hát trên được phát hành.

Đoạn clip này sau đó trở nên nổi tiếng và rất nhiều fan của Shiggy, cũng như người xem khác – bao gồm cả người nổi tiếng như Will Smith, Ciara và DJ Khaled, quyết định làm theo, dưới nhiều tình huống nguy hiểm khác nhau.

Mọi chuyện dần trở nên nguy hiểm khi số lượng người tham gia thách thức ngày một lớn. Có không ít đoạn video cho thấy người chơi bị ngã vào vỉa hè, gây tai nạn hoặc bị phương tiện khác tông phải.

Cảnh sát bang Connecticut gọi đây là hành động “lái xe mất tập trung” và nói rằng có thể phạt nặng nếu lái xe bị bắt gặp thực hiện thử thách này.

Ngay cả Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ cũng đăng một cảnh báo trên Twitter về trò chơi nguy hiểm này: “Mất tập trung trong bất cứ trường hợp này đều nguy hiểm và có thể phải trả giá bằng tính mạng. Cho dù bạn lái xe, lái máy bay hoặc vận hành gì đó, hãy tập trung vào việc vận hành phương tiện của mình cho an toàn”, đơn vị này viết trên Twitter.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/xa-hoi/nhay-mua-quanh-chiec-xe-dang-chay-tro-nghich-dai-dang-lan-truyen-chong-mat-tren-internet-170454.ict