Nhật Bản thử nghiệm đầu tiên robot hỗ trợ người dân ở tòa thị chính

Ngày 15/1, chính quyền thành phố Ogaki, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản đã triển khai thử nghiệm robot tự động hỗ trợ người dân tại tòa thị chính thành phố.

Ảnh minh họa. (Nguồn: cnn)

Ngày 15/1, chính quyền thành phố Ogaki, tỉnh Gifu, miền Trung Nhật Bản đã triển khai thử nghiệm robot tự động hỗ trợ người dân tại tòa thị chính thành phố.

Với thử nghiệm này, Ogaki trở thành địa phương đầu tiên tại Nhật Bản sử dụng robot hỗ trợ người dân đến làm việc với chính quyền.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành với các loại robot khác nhau như robot hướng dẫn người dân tới cửa thông tin thích hợp hoặc đến một phòng nào đó trong tòa thị chính mà họ cần tìm; robot hướng dẫn bằng lời nói cách điền mẫu đơn và robot có khả năng trò chuyện đơn giản với trẻ em hoặc đọc truyện tranh cho trẻ em tại khu vực dành cho trẻ em.

Thị trưởng thành phố Ogaki Bin Ogawa cho biết chính quyền thành phố sẽ sử dụng robot tự động nhằm tăng cường các dịch vụ phục vụ người dân và tạo nét vui nhộn cho không khí làm việc tại văn phòng chính quyền.

Tại cuộc thử nghiệm, ông Ogawa đã được một robot tự động chỉ dẫn đi từ quầy thông tin đến thang máy. Thị trưởng Ogawa hy vọng dự án này sẽ được triển khai vào năm 2020 khi chính quyền thành phố khai trương văn phòng mới.

Chính quyền thành phố Ogawa đang trong giai đoạn phát triển" một tòa thị chính điện tử" sử dụng robot và trí tuệ nhân tạo.

Hồi tháng 11/2018, chính quyền thành phố Ogaki đã ký một thỏa thuận hợp tác với 6 doanh nghiệp, trong đó có những doanh nghiệp chuyên chế tạo robot./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/nhat-ban-thu-nghiem-dau-tien-robot-ho-tro-nguoi-dan-o-toa-thi-chinh/548380.vnp