Nhận định chứng khoán ngày 29/7: Giằng co

VietTimes – Dự báo trong phiên hôm nay (29/7), thị trường có thể diễn biến giằng co, thậm chí là điều chỉnh giảm để các chỉ số chứng khoán kiểm định các kháng cự vừa vượt qua.

Nhận định chứng khoán ngày 29/7

Nhận định chứng khoán ngày 29/7

Đúng như VietTimes đã phân tích, nhịp tăng ở phiên trước đã tạo quán tính tăng tốt cho chỉ số VN-Index vượt mốc cản tâm lý 1.200 điểm một cách thuyết phục trong phiên giao dịch hôm qua (28/7).

Thanh khoản thị trường thậm chí còn ở mức cao nhất trong vòng một tháng, với thanh khoản khớp lệnh riêng sàn HOSE đạt 13.956 tỉ đồng so với mức 7.988 tỉ đồng ở phiên liền trước.

Theo CTCP Chứng khoán MB (MBS), thanh khoản tăng mạnh và độ rộng thị trường nghiêng hẳn về bên mua cho thấy tâm lý nhà đầu tư hưng phấn.

“Sự luân chuyển của dòng tiền ở các nhóm cổ phiếu dẫn dắt và ở các trụ là những dấu hiệu cho thấy thị trường mạnh, xu hướng đi lên chậm chắc và mặt bằng cổ phiếu cũng được nâng dần lên”, MBS đánh giá.

Công ty chứng khoán này kỳ vọng nhịp phục hồi của thị trường còn có thể kéo dài, nếu có rung lắc hay điều chỉnh thì đó là cơ hội để nhà đầu tư cơ cấu danh mục, các nhóm cổ được tăng trưởng tốt sẽ là sự lựa chọn của dòng tiền.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) đánh giá diễn biến phiên giao dịch hôm qua mở ra những kỳ vọng mới cho sự thay đổi trạng thái giao dịch ảm đạm trước đó. Thanh khoản thị trường có sự cải thiện tốt và đà tăng trên diện rộng là điều đáng ghi nhận.

Tuy nhiên, TVSI lưu ý rằng thanh khoản cần có sự cải thiện thêm trong vài phiên tới để cho thấy tiền đang thực sự quay lại thị trường thay vì hào hứng một phiên rồi lại quay lại trạng thái cũ.

“Nhà đầu tư nên kiên nhẫn chờ đợi dấu hiệu của dòng tiền trong phiên tới để quyết định gia tăng trạng thái ở các phiên điều chỉnh sau đó”, TVSI khuyến nghị.

Trong phiên hôm nay (29/7), CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC) dự báo thị trường có thể diễn biến giằng co, thậm chí là điều chỉnh giảm để các chỉ số chứng khoán kiểm định các kháng cự vừa vượt qua (hiện là điểm hỗ trợ).

Theo VCSC, chỉ số VN-Index có thể sẽ kiểm định lại hỗ trợ tại vùng 1.200-1.202 điểm, trong khi VN-Midcap sẽ kiểm định lại hỗ trợ MA50 tại 1.635 điểm. Nếu áp lực bán không mạnh và các mốc hỗ trợ không bị vi phạm, thị trường sẽ có cơ hội duy trì đà hồi phục hiện tại.

Đặc biệt, nếu VN-Index có thể vượt qua được kháng cự tại 1.220 điểm (MA50) sau một vài phiên củng cố, chỉ số sẽ phát tín hiệu tăng lên ngưỡng cản tiếp theo lần lượt tại 1.240 điểm, 1.260 điểm và mạnh hơn là 1.290 điểm./.