Nhận định thị trường ngày 28/7: Tiếp đà hồi phục

VietTimes – Thị trường trong nước nỗ lực phục hồi thành công sau 3 phiên giảm điểm liên tiếp dù thanh khoản vẫn ở mức thấp. Dự báo trong phiên hôm nay (28/7), thị trường sẽ có quán tính tăng điểm vào đầu ngày.

Nhận định thị trường ngày 28/7: Tiếp tục phục hồi

Nhận định thị trường ngày 28/7: Tiếp tục phục hồi

Theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ số VN30 có thể kiểm định kháng cự MA10, MA20 tại 1.222-1.226 điểm, trong khi VN-Index sẽ kiểm định lại mốc 1.200 điểm.

Nếu lực mua đủ mạnh giúp VN-Index đóng cửa trên 1.200 điểm với khối lượng giao dịch cải thiện, chỉ số sẽ củng cố đà hồi phục hiện tại và hướng lên kháng cự mạnh tại vùng 1.220 điểm.

Ngược lại, nếu VN-Index thu hẹp dần đà tăng và chốt phiên dưới kháng cự MA5 tại 1.192 điểm, chỉ số vẫn còn nguy cơ cần kiểm định lại hỗ trợ tại 1.180 điểm hoặc thấp hơn là 1.150 điểm.

Đồng quan điểm, CTCP Chứng khoán MB (MBS) đánh giá tác động từ thị trường thế giới đang có lợi khi các hợp đồng tương lai của thị trường Mỹ đang xanh và thị trường Châu Âu cũng có mức tăng trên diện rộng.

Theo MBS, tín hiệu từ thị trường phái sinh với chỉ số VN-Index giữ được sắc xanh trong phiên 26/7 có thể là chỉ báo cho thấy khả năng thị trường sẽ tiếp tục phục hồi trong phiên hôm nay khi nhà đầu tư thường chú ý diễn biến thị trường sau khi Fed tăng lãi suất hơn là ngay phiên công bố.

Tuy nhiên, công ty chứng khoán này cho rằng việc thị trường phục hồi trên nền thanh khoản thấp luôn có sự nghi ngờ hoặc đà tăng dựa trên lực bán giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên thận trọng, giảm giao dịch hoặc giao dịch với tỷ trọng nhỏ.

CTCP Chứng khoán Tân Việt (TVSI) cũng chưa nhận thấy có sự thay đổi đáng kể nào của thị trường khi thanh khoản tiếp tục ở mức thấp với mức độ phân hóa và tăng giảm nhẹ ở các cổ phiếu.

TVSI cho rằng, nhiều khả năng thị trường đang trong vùng tích lũy đáy trung hạn để chờ cơ hội hồi phục trở lại. Quá trình tích lũy này có thể tiếp diễn một vài tuần hoặc một vài tháng.

Công ty chứng khoán này đánh giá chiến lược hợp lý trong giai đoạn này vẫn là phòng vệ với tỷ trọng cổ phiếu ở mức thấp và kiên nhẫn chờ đợi thời điểm để gia tăng tỷ trọng cổ phiếu trở lại./.