Nhận định chứng khoán ngày 26/7: Ngóng tin Fed

VietTimes – Việc mốc hỗ trợ quan trọng 1.850 điểm của VN-Index vẫn chưa bị vi phạm do lực bán ra chưa đủ mạnh có thể giúp thị trường hồi phục lại trong phiên ngày 26/7.

Nhận định chứng khoán ngày 26/7: Thận trọng chờ tin Fed

Nhận định chứng khoán ngày 26/7: Thận trọng chờ tin Fed

Theo CTCP Chứng khoán MB (MBS), thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE giảm xuống dưới ngưỡng 10.000 tỉ đồng có thể là nguyên nhân chính khiến thị trường giảm điểm trong phiên giao dịch đầu tuần (25/7).

Thị trường giao dịch cầm chừng khi tâm lý nhà đầu tư trở nên thận trọng để chờ đợi thông tin từ thị trường thế giới. Tuần này, thị trường tài chính Mỹ sẽ đón nhận nhiều thông tin quan trọng, bao gồm kết quả cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang (FED) và số liệu tăng trưởng GDP.

“Trong kịch bản FED tiếp tục nâng lãi suất 0,75 điểm phần trăm sẽ không tạo tính bất ngờ cho thị trường, ngược lại mức lãi suất được nâng lên 1 điểm phần trăm có thể khiến chứng khoán thế giới biến động mạnh”, MBS nhận định.

CTCP Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) cho rằng, mặc dù thị trường vẫn còn phân hóa nhưng áp lực cung đang có dấu hiệu quay trở lại vị thế áp đảo ở phần lớn các nhóm ngành, đáng kể tới như nhóm bất động sản và chứng khoán.

Với tín hiệu đuối sức trong ba phiên vừa qua, VDSC dự báo VN-Index có khả năng sẽ kiểm tra lại tín hiệu vượt cản 1.180-1.190 điểm, đồng thời cũng là vùng khoảng trống tăng giá, trước khi quay trở lại xu hướng hồi phục.

Tuy nhiên, theo CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC), việc hỗ trợ quan trọng của VN-Index tại MA20 ngày (1.185 điểm) vẫn chưa bị vi phạm do lực bán ra chưa đủ mạnh có thể sẽ giúp thị trường hồi phục lại trong phiên giao dịch ngày 26/7.

Công ty chứng khoán này kỳ vọng VN-Index có thể sẽ tăng để kiểm định lại kháng cự tại 1.200 điểm. Nếu lực mua đủ mạnh giúp chỉ số vượt qua mốc này, khi đó, ngưỡng kháng cự tiếp theo sẽ là mốc 1.220 điểm, nơi hội tụ của đường MA50 ngày và đỉnh tháng 6/2022.

Ngược lại, nếu VN-Index hồi phục với xung lực yếu (mức tăng nhẹ, thanh khoản thấp) thì nhiều khả năng đây sẽ là phiên tăng kỹ thuật trước khi VN-Index đi xuống để kiểm định lại mốc 1.185 điểm. Trường hợp VN-Index phá vỡ hỗ trợ này thì mốc 1.150 điểm sẽ là ngưỡng hỗ trợ mạnh tiếp theo./.