Nhái thiết kế Ducati Scrambler, xe Trung Quốc có giá chỉ 36 triệu đồng

Nhái thiết kế của Ducati Scrambler, mẫu xe côn tay dán tem nhãn Euro Boom đang làm dậy sóng cộng đồng mạng khi được một đại lý xe máy ở TP.HCM rao bán với giá 36 triệu đồng.
Mẫu xe côn tay "nhái" thiết kế của Ducati Scrambler đang nhận được sự quan tâm của giới trẻ mê mô tô tại VN
Mẫu xe côn tay "nhái" thiết kế của Ducati Scrambler đang nhận được sự quan tâm của giới trẻ mê mô tô tại VN

Những ngày qua, thông tin kèm theo hình ảnh về mẫu xe côn tay gắn tem nhãn Euro Boom được một số đại lý kinh doanh mô tô, xe máy tại TP.HCM rao bán, đã làm xôn xao cộng đồng mạng cũng như giới trẻ đam mê mô tô tại Việt Nam.

Nhái thiết kế Ducati Scrambler, xe Trung Quốc có giá chỉ 36 triệu đồng ảnh 1

Mẫu xe côn tay dán tem nhãnEuro Boom có giá bán 36 triệu đồng tại TP.HCM

Ngoài mức giá được công bố chỉ 36 triệu đồng (đã bao ra giấy tờ), tương đương các dòng xe gắn máy phổ thông tại Việt Nam. Mẫu xe côn tay này còn tạo được sự chú ý khi sở hữu thiết kế sao chép y chang kiểu dáng của mẫu xe Ducati Scrambler.

Theo thông tin từ đại diện của một đại lý phân phối mẫu xe này tại Quận 5, TP.HCM. Mẫu xe côn tay “gán mác” Euro Boom được đại lý phân phối với số lượng gần 50 chiếc với hai phiên bản động cơ, có giá bán tương đương nhau. Hiện nay đã có khoảng 10 khách hàng đặt mua mẫu xe này.

Nhái thiết kế Ducati Scrambler, xe Trung Quốc có giá chỉ 36 triệu đồng ảnh 2

Euro Boom có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng vẫn thu hút người tiêu dùng nhờ giá bán

Có xuất xứ từ Trung Quốc, khi phân phối tại Việt Nam mẫu xe côn tay này được dán tem nhãn Euro Boom. Qua tìm hiểu của chúng tôi, Euro Boom thực chất là tên gọi của mẫu xe Euro Boom 140 do một thương hiệu xe máy tại Philippines thiết kế. Tại Philippines, mẫu xe Euro Boom 140 được trang bị động cơ xi lanh đơn dung tích 140 phân khối. Trong khi hai phiên bản xe côn tay Euro Boom bán tại các đại lý ở Sài Gòn sử dụng động cơ 50 và 110 phân khối do hãng xe Lifan ở Trung Quốc cung cấp, kết hợp hộp số 4 cấp.

Nhái thiết kế Ducati Scrambler, xe Trung Quốc có giá chỉ 36 triệu đồng ảnh 3

Mẫu xe này được xem là "bản sao" củaDucati Scrambler.

Mang kiểu dáng nhỏ gọn của dòng minibike, mẫu xe côn tay Euro Boom đang bán được bán tại Việt Nam có những chi thiết kế khá giống với mẫu Ducati Scrambler. Từ kiểu dáng yên xe, bình nhiên liệu cho đến đồng hồ điện tử hiển thị các thông số vận hành… đều được “nhái” theo thiết kế của Scrambler. Ngoài ra, mẫu xe này còn được trang bị bộ mâm kích thước 12 inch đi kèm lốp trước 100/90R12 và lốp sau 120/70R12. Hệ thống phanh đều sử dụng kiểu thắng đĩa kích thước 210 mm cho bánh trước và 190 mm cho bánh sau. Các chi tiết như vè chắn bùn trước, sau đều được làm bằng nhựa.

Nhái thiết kế Ducati Scrambler, xe Trung Quốc có giá chỉ 36 triệu đồng ảnh 4

Euro Boom sử dụng động cơdo hãng xe Lifan, Trung Quốc cung cấp

Hiện tại mẫu côn tay mang nhãn Euro Boom nhái theo kiểu dáng của dòng xe Ducati Scrambler, đang được bán với giá 36 triệu đồng cùng 3 tuỳ chọn màu sắc, gồm: đen-xám, đen-xanh dương và đen-đỏ. Ngoài Euro Boom, cách đây không lâu một số đại lý kinh doanh xe máy tại TP.HCM cũng tung ra thị trường mẫu xe côn tay có giá chỉ khoảng 25 triệu đồng, với thiết kế nhái theo kiểu dáng của mẫu Ducati Monster.

Nhái thiết kế Ducati Scrambler, xe Trung Quốc có giá chỉ 36 triệu đồng ảnh 5

Thiết kế cụm đồng hồ hiển thị khá giống với mẫu xe Ducati Scrambler

Qua khảo sát của chúng tôi, mặc dù có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng với giá bán khá mềm, những mẫu xe “hàng nhái” như Euro Boom vẫn thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, chất lượng của những mẫu xe này vẫn là một mối hoài nghi.

Theo Thanh niên

http://xe.thanhnien.vn/tin-tuc/nhai-thiet-ke-ducati-scrambler-xe-trung-quoc-co-gia-chi-36-trieu-dong-11892.html