Nhà Trắng lý giải tại sao Mark Zuckerberg không được mời tham dự cuộc họp về Trí tuệ nhân tạo

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đây không phải là lần đầu tiên một CEO tên tuổi không được mời tham dự một cuộc họp quan trọng tại Nhà Trắng.

Ảnh: Finance Yahoo
Ảnh: Finance Yahoo

Meta, công ty mẹ của Facebook, muốn cả thế giới biết rằng họ nghiêm túc với Trí tuệ nhân tạo (AI). Trong cuộc họp vào tuần trước, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg đã nói từ “AI” hơn 20 lần trong bài thuyết trình khai mạc của mình và Giám đốc tài chính Susan Li cho biết công ty dự kiến ​​sẽ chi một khoản lớn trong năm nay để hỗ trợ "việc xây dựng năng lực AI".

Tháng trước, ông Zuckerberg cho biết “khoản đầu tư lớn nhất” của công ty là thúc đẩy AI và “áp dụng công nghệ này vào mọi sản phẩm của chúng tôi”. Tuy nhiên, Meta lại không có trong danh sách "các doanh nghiệp đi đầu trong đột phá về AI" gặp Tổng thống Joe Biden hôm 4 tháng 5.

Để giải thích, một quan chức chính quyền Tổng thống Biden nói rằng cuộc họp “tập trung vào các công ty hiện đang dẫn đầu trong lĩnh vực này, đặc biệt là về mặt sản phẩm hướng tới người tiêu dùng,” theo CNN.

Phó Tổng thống Kamala Harris và các quan chức chính quyền khác đã thảo luận về nhu cầu phát triển AI với các CEO của Google, Microsoft, OpenAI và Anthropic. Tổng thống Joe Biden cũng ghé qua cuộc họp, theo CNN.

Nhà Trắng hiện đã nắm bắt được những thông tin liên quan đến tự động hóa thay thế việc làm, các mánh khóe mới của tin tặc, các hoạt động đánh lừa đảo và thông tin sai lệch, cũng như các mối nguy hiểm từ các phương tiện tự hành.

“Chính phủ liên bang sẽ làm việc để đảm bảo rằng chúng ta nắm bắt được AI. Nhưng chúng tôi cũng cần các công ty và nhà đổi mới trở thành đối tác trong việc này”, một quan chức cấp cao cho biết trong một cuộc họp báo mới đây. “Các công ty công nghệ có trách nhiệm là đảm bảo sản phẩm của họ an toàn và bảo mật, đồng thời bảo vệ quyền của người dùng trước khi chúng được phát hành công khai”.

Không chỉ có Mark Zuckerberg không được mời, mà trong một cuộc họp hồi tháng 8 năm 2021, Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, cũng không được mời tham dự. Ông Musk sau đó đã tweet: "Vâng, có vẻ lạ khi Tesla không được mời".

Theo Yahoo Finance