Nhà sản xuất Rovio của Angry Birds đóng cửa studio tại London

'Cha đẻ' của loạt game di động ăn khách Angry Birds đã đóng cửa studio tại London, sau khi cảnh báo lợi nhuận khiến giá cổ phiếu của công ty giảm 50%.
Nhà sản xuất Rovio của Angry Birds đóng cửa studio tại London - Ảnh 1

Bộ phim Angry Birds đã làm nên một thành công thương mại

Chủ tịch của Rovio, ông Wilhelm Taht, cũng đã từ chức vào ngày 2/3 vừa qua, để lại công ty cho CEO Kati Levoranta phụ trách.

Công ty trò chơi Phần Lan này đã cảnh báo rằng doanh thu từ bản quyền thương hiệu của hãng có thể giảm 40% trong năm nay. Nguyên nhân được cho là do sự cạnh tranh gay gắt và chi phí tiếp thị tăng cao trong khi kết quả thiếu triển vọng.

Studio của Rovio ở London được khai trương vào năm 2017 và công ty đã bắt đầu phát hành cổ phiếu vào tháng 9 với giá trị 786 triệu bảng Anh. Tuy nhiên, vào ngày 22/2, hãng sản xuất trò chơi Phần Lan đã đưa ra một cảnh báo lợi nhuận khiến giá cổ phiếu của họ giảm tới 50%.

Thông báo về việc đóng cửa studio tại London, Rovio cho biết họ muốn tập trung vào các studio khác của mình ở Phần Lan và Thụy Điển. Kể từ ngày thành lập studio cho đến ngày đóng cửa, studio tại London của Rovio chỉ vỏn vẹn có 7 thành viên.

Nhà sản xuất Rovio của Angry Birds đóng cửa studio tại London - Ảnh 2

Dòng tweet thông báo đóng cửa studio

Rovio đã chứng kiến sự phát triển nhanh chóng sau khi phát hành Angry Birds vào năm 2009, nhưng sau đó tốc độ tăng trưởng đã giảm đáng kể và hãng đã phải cắt giảm một phần ba nhân viên để bù lỗ.

Năm 2016, bộ phim Angry Birds của hãng đã thu về 350 triệu USD từ các rạp chiếu phim và giúp hồi sinh doanh số của trò chơi. Phần tiếp theo của bộ phim dự kiến sẽ được sản xuất vào năm 2019.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-kinh-doanh/-/view_content/content/2421719/nha-san-xuat-rovio-cua-angry-birds-dong-cua-studio-tai-london