Nhà sản xuất chip Infineon của Đức mua lại Cypress với giá 9 tỷ euro

Nhà sản xuất chip của Đức Infineon đã đưa ra đề nghị chính thức mua lại đối thủ cạnh tranh từ Mỹ Cypress với giá khoảng 9 tỷ euro (10,1 tỷ USD), theo thông báo ngày 3/6 của hai bên.

Giám đốc điều hành của Infineon Reinhard Ploss. (Nguồn: phys.org)

Nhà sản xuất chip của Đức Infineon đã đưa ra đề nghị chính thức mua lại đối thủ cạnh tranh từ Mỹ Cypress với giá khoảng 9 tỷ euro (10,1 tỷ USD), theo thông báo ngày 3/6 của hai bên.

Cụ thể, Infineon đã đồng ý trả 23,85 USD/cổ phiếu cho Cypress. Hai công ty này đang có những mảng trọng tâm có thể bổ sung cho nhau.

Vì vậy, Giám đốc điều hành của Infineon Reinhard Ploss cho rằng thương vụ này sẽ gia tăng tiềm năng phát triển trong các lĩnh vực tự động, công nghiệp và công nghệ Vạn vật kết nối Internet (IoT).

Được tách ra từ tập đoàn Siemens vào năm 1999, Infineon tập trung vào các sản phẩm bán dẫn, các thiết bị cảm biến và các giải pháp bảo mật.

Trong khi đó, sau khi mua lại mảng IoT của Qualcomm vào năm 2016, công ty có trụ sở tại California Cypress tập trung sản xuất vi điều khiển, cũng như phần mềm và các linh kiện kết nối, cũng như bộ nhớ flash.

(Nguồn: VentureBeat)

Trong một thông báo chung, Infineon và Cypress cho rằng kết hợp các tài sản công nghệ này sẽ tạo ra những giải pháp tiên tiến toàn diện cho những ứng dụng phát triển nhanh chóng như các bộ điều khiển bằng điện, thiết bị chạy bằng pin và các nguồn điện.

Infineon dự đoán thương vụ nói trên sẽ có tác động tích cực đối với kết quả lợi nhuận ngay từ năm đầu tiên, với doanh thu được dự đoán tăng ít nhất 9%, lợi nhuận biên tăng ở mức hai con số và tỷ lệ đầu tư trên doanh thu giảm xuống.

Theo Infineon, thương vụ thâu tóm Cypress, được dự đoán sẽ khép lại trước cuối năm nay sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý cũng như các cổ đông của Cypress, sẽ giúp Infineon trở thành nhà sản xuất chip lớn thứ tám thế giới./.

Theo TTXVN/Vietnam+

http://www.vietnamplus.vn/nha-san-xuat-chip-infineon-cua-duc-mua-lai-cypress-voi-gia-9-ty-euro/572811.vnp