Nhà cung cấp xác nhận thiết kế iPhone 15 Pro

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Nhà cung cấp Cirrus Logic của Apple dường như đã xác nhận thiết kế của các mẫu iPhone 15 Pro. Nhiều khả năng dòng máy này vẫn sử dụng các nút tăng giảm âm lượng truyền thống thay vì cảm ứng như đồn đại.

Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Trong một lá thư gửi cổ đông mới đây, nhà cung cấp Cirrus Logic của Apple dường như đã xác nhận rằng các mẫu iPhone 15 Pro sẽ không có những phím tăng giảm âm lượng cảm ứng như đồn đại.

"Trong kế hoạch cung cấp sản phẩm HPMS mà chúng tôi đã thảo luận, một thiết bị đã được đề cập trong thông báo trước đây dành cho cổ đông, dự kiến ​​sẽ không được ra mắt thị trường theo kế hoạch. Do hiện tại chưa có kế hoạch cụ thể để thảo luận với khách hàng, chúng tôi sẽ loại bỏ doanh thu liên quan đến thành phần này khỏi mô hình nội bộ", Cirrus Logic thông báo.

HPMS (High-Performance, Mixed-Signal) là một thành phần liên quan đến bộ rung xúc giác cho Taptic Engine trên iPhone. Ban đầu, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã cho biết iPhone 15 Pro sẽ được trang bị thêm 2 Taptic Engine để mô phỏng cảm giác bấm nút nguồn và âm lượng.

Trong thông báo gửi đến cổ đông vào tháng 11/2022, Cirrus Logic đã tiết lộ rằng họ sẽ cung cấp các thành phần liên quan. Apple là khách hàng lớn nhất của Cirrus Logic, chiếm 79% tổng doanh thu của công ty trong năm tài chính 2022.

Vào tháng 4, ông Kuo cho biết iPhone 15 Pro sẽ không có nút cảm ứng lực do "các vấn đề kỹ thuật chưa thể giải quyết trước khi sản xuất hàng loạt". Thay vào đó, thiết bị vẫn sử dụng nút bấm truyền thống.

Trong thông báo gửi đến các nhà đầu tư vào ngày 4/5, các chuyên gia phân tích Blayne Curtis và Tom O'Malley của Barclays cũng cho rằng iPhone 15 Pro sẽ không được trang bị nút cảm ứng lực.

Nhà phân tích Jeff Pu của Apple tin rằng các nút tăng giảm âm lượng cảm ứng có thể sẽ được trang bị trên các mẫu iPhone 16 Pro ra mắt vào năm tới.

Mặc dù không trang bị nút cảm ứng lực, nguồn tin từ MacRumors cho biết rằng nút gạt rung trên iPhone 15 Pro vẫn sẽ chuyển sang nút bấm có thể tùy chỉnh chức năng, tương tự như nút Action trên Apple Watch Ultra.

Dòng iPhone 15 Pro cũng được đồn đoán sẽ có nhiều thay đổi, bao gồm khung titan, cổng sạc USB-C và viền màn hình mỏng hơn so với phiên bản trước.

Theo Mac Rumors