Người trẻ thích Xbox hơn PlayStation?

Báo cáo của Google về sở thích của những đứa trẻ tuổi teen (13-17) cho thấy máy chơi game của Microsoft hấp dẫn hơn thiết bị từ Sony.
10 thương hiệu được tuổi teen yêu thích.
10 thương hiệu được tuổi teen yêu thích.

Nghiên cứu được thực hiện nhằm mục đích khám phá xem những người ở độ tuổi từ 13 đến 25 yêu thích điều gì, chẳng hạn như các thương hiệu, trò chơi, thực phẩm....

Trong đó, nó chú trọng khai thác nhất vào nhóm thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi. Báo cáo cho thấy mặc dù cùng thuộc top 10 thương hiệu hấp dẫn nhất nhưng Xbox đứng thứ tư còn PlayStation xếp thứ 7. Ngược lại, những người trên 18 tuổi lại có quan điểm ngược lại.

Dẫn đầu nhóm thương hiệu là YouTube, Netflix và Google. Trong khi đó xếp thứ 10 là Google Chrome. Dường như nhiều thanh thiếu niên thích thú với trình duyệt web mà mình đang sử dụng.

Khá bất ngờ khi top 10 không bao gồm những cái tên như Apple hay Facebook. Mặc dù những thương hiệu này có tỷ lệ nhận thức cao, nhưng chúng không được xem là hấp dẫn và thú vị với độ tuổi này. Các thương hiệu ít thân thiện nhất là những kênh tin tức như The Wall Street Journal và Vice.

Dẫn đầu nhóm game mà các thiếu niên yêu thích hiện nay là các trò chơi thuộc dạng "kinh điển", như The Legend of Zelda, Call of Duty: Black Ops, Grand Theft Auto, Pokemon Go, Minecraft, CS:GO...

Phần lớn các game thủ nhí là các cậu bé, còn các cô bé lại thích thời trang và cho rằng game là một trong những điều nhàm chán nhất. Thế nhưng về công nghệ, các bé gái lại có mức độ quan tâm nhiều hơn hẳn.

Tuy nhiên, dù chứa nhiều thông tin thú vị nhưng báo cáo này lại không được nhiều chuyên gia đánh giá cao về mức độ "nghiêm túc".

Theo VnExpress.net

http://sohoa.vnexpress.net/tin-tuc/lang-game/nguoi-tre-thich-xbox-hon-playstation-3567561.html