Người phụ nữ Ấn Độ nuốt chửng 1,5kg đồ trang sức, tiền xu

VietTimes -- Các bác sĩ của Trường Cao đẳng Y tế và Bệnh viện Chính phủ Rampurhat (Tây Bengal, Ấn Độ) sửng sốt khi lấy ra gần 1,5kg kim loại gồm dây chuyền, vòng mũi, vòng đeo tay và khoảng 90 đồng tiền mệnh giá khác nhau… từ dạ dày của một phụ nữ 
Gần 1,5kg tiền xu, đồ trang sức trong bụng của bệnh nhân nữ người Ấn Độ (Video: Reuters)

Global News đưa tin, người phụ nữ này nhập viện ngày 24/7 vì thường xuyên bị đau dạ dày. Cô có bệnh tâm thần, thường không muốn ăn khi đến bữa và hay ném đồ đạc sau bữa ăn.

Sau khi khám lâm sàng và chẩn đoán hình ảnh, các bác sĩ phát hiện một cục tiền xu, dây chuyền, vòng đeo tay, nhẫn, khuyên tai… nằm trong dạ dày của cô. Chúng quá nặng gây chèn ép xương chậu. Bên cạnh đó, dạ dày không thể tiêu hóa kim loại nên cô này luôn cảm thấy khó chịu trong bụng.

Bác sĩ Sirdhato Biswas - Trưởng khoa Phẫu thuật của Bệnh viện chia sẻ, chính các bác sĩ cũng cảm thấy choáng ngợp khi lấy ra 90 đồng xu và hàng loạt trang sức khác từ cơ thể của người phụ nữ. Phải mất hơn 1 giờ đồng hồ, bác sĩ mới nhặt hết các dị vật trong cơ thể của cô.

Các chuyên gia y tế nhận định người phụ nữ này có thể mắc hội chứng pica. Bệnh khiến cô có cảm giác ngon miệng và thèm kim loại – các đồ vật phi thực phẩm.

Hiện nay, cô đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện và sẽ tham gia chữa bệnh tâm thần sau khi vết mổ lành lại.