Người dùng vẫn bị giám sát trên Google Chrome ngay cả khi sử dụng chế độ Ẩn danh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Một vụ kiện tập thể gần đây tiết lộ sự thật rằng Google vẫn thu thập dữ liệu hành vi của người dùng ngay cả khi họ đang sử dụng chế độ ẩn danh.

Ảnh: Gizmchina
Ảnh: Gizmchina

Google Chrome gần đây đã cập nhật tính năng Chế độ ẩn danh. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn theo dõi giám sát hoạt động của người dùng. Chrome là một trong những trình duyệt được sử dụng rộng rãi nhất với hàng chục triệu người sử dụng ứng dụng này trên toàn cầu.

Trước đây, nhiều người lầm tưởng chế độ ẩn danh trên Chrome hoàn toàn có thể ẩn giấu danh tính khi lướt web. Nhưng một vụ kiện tập thể gần đây tiết lộ sự thật rằng Google vẫn thu thập dữ liệu hành vi của người dùng ngay cả khi họ đang sử dụng chế độ ẩn danh.

Để giải quyết vụ kiện trị giá 5 tỉ USD này, Google và các nguyên đơn đã đồng ý với các điều khoản để kết thúc vụ kiện, thỏa thuận này sẽ được đệ trình vào cuối tháng 1 này và nhận được phán quyết chính thức vào cuối tháng 2..

Được biết, gã khổng lồ công nghệ đã thực hiện một số chỉnh sửa về các phương pháp thu thập dữ liệu khi sử dụng chế độ Ẩn danh. Đây là nội dung thông báo cập nhật ở Chế độ ẩn danh:

“Những người khác sử dụng thiết bị này sẽ không nhìn thấy hoạt động của bạn, vì vậy bạn có thể duyệt web một cách riêng tư hơn. Điều này sẽ không thay đổi cách các trang web bạn truy cập và dịch vụ họ sử dụng thu thập dữ liệu, bao gồm cả Google đối với các mục tải xuống, dấu trang và danh sách duyệt web” văn bản cập nhật cho biết.

Người dùng cần hiểu rằng tính ẩn danh không được đảm bảo khi sử dụng chế độ Ẩn danh. Các trang web, như Google, vẫn có thể theo dõi và thu thập thông tin về các hoạt động trực tuyến của bạn khi bạn sử dụng chế độ Ẩn danh. Tuy nhiên, bạn có thể bảo vệ hoạt động duyệt web của mình ở một mức độ nào đó. Để làm như vậy, người dùng có thể kích hoạt tính năng mặc định của Ẩn danh để ngăn chặn theo dõi cookie của bên thứ ba.

Theo Gizchina