Người dùng sẽ không thể tắt Bixby trên Galaxy Note 9

Cuối cùng, Galaxy Note 9 cũng đã được chính thức bán ra trên toàn cầu. Đây được xem là một trong những chiếc flagship 'mới nhưng không mới' của Samsung trong năm 2018 với một vài sai sót tồn đọng, điển hình như trợ lý ảo Bixby.

Hầu hết mọi người dùng cho rằng sẽ có thể tắt Bixby trên Galaxy Note 9 giống như trên Note 8, S8 và S9 – nhưng hóa ra là không. Không như những smartphone Galaxy có Bixby trước đây của Samsung, Note 9 sẽ không có phần "Bixby Key" bên trong Cài Đặt của Android hoặc ngay cả trong ứng dụng Bixby.

Tùy chọn Bixby Key trên Galaxy S9

Giờ đây, trên Galaxy Note 9, khi vào mục tìm kiếm bên trong Cài đặt và gõ "Bixby Key", người dùng sẽ chỉ thấy một màn hình trống trơn thay vì hiện ra hai tùy chọn như trước, cho phép vô hiệu hóa và không cho Bixby hoạt động.

Và trên Galaxy Note 9...

Đáng tiếc thay, Samsung không cho phép người dùng gán bất kỳ chức năng hữu ích nào khác lên phím gọi Bixby bên hông máy, dù cho đó là S9 hoặc các model cũ hơn.

Trong bài đánh giá của The Verge về Galaxy Note 9, Bixby rõ ràng là vẫn chưa thể sử dụng đại trà, đặc biệt là khi so sánh với Google Assistant (có sẵn trong hệ điều hành Android). Cũng như bao người "đồng nghiệp" khác (bao gồm Alexa, Cortana, và Siri), trợ lý ảo của Samsung vẫn chưa thể nói tự nhiên. Ngoài ra, cô còn thường xuyên không thể nghe và nhận diện được giọng nói của chủ nhân. Ngay cả khi Galaxy Note 9 được trang bị phiên bản Bixby mới hơn với khả năng tích hợp ứng dụng của bên thứ ba so với trên S9 hoặc Note 8 thì nó vẫn gặp nhiều vấn đề tương tự như trước.

Và thứ khiến cho vấn đề ngày càng tồi tệ hơn chính là vị trí đặt nút Bixby bên dưới phím tăng giảm âm lượng. Có thể nhiều người dùng sẽ kích hoạt nhầm trợ lý ảo chỉ với việc nhấc điện thoại lên. Trong tương lai, có thể Samsung sẽ phát hành một bản cập nhật cho phép chủ sở hữu Note 9 vô hiệu hóa phím cứng ấy. Nhưng cho đến lúc đó, Bixby sẽ tiếp tục là một "điểm đen" trong mắt người dùng, bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời mà chiếc flagship này mang lại.

Theo Báo Diễn đàn đầu tư

https://vnreview.vn/tu-van-di-dong/-/view_content/content/2585135/nguoi-dung-se-khong-the-tat-bixby-tren-galaxy-note-9