Người dùng phàn nàn vì chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện của Xiaomi 13 Ultra quá đắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh nổi tiếng, gần đây đã ra mắt mẫu điện thoại hàng đầu mới nhất của mình là Xiaomi 13 Ultra. Tuy nhiên, chi phí sửa chữa của mẫu điện thoại 
Người dùng phàn nàn vì chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện của Xiaomi 13 Ultra quá đắt (Ảnh: Gizmochina)
Người dùng phàn nàn vì chi phí sửa chữa và thay thế linh kiện của Xiaomi 13 Ultra quá đắt (Ảnh: Gizmochina)

Xiaomi, nhà sản xuất điện thoại thông minh nổi tiếng, gần đây đã ra mắt mẫu điện thoại hàng đầu mới nhất của mình, Xiaomi 13 Ultra và nó đã nhận được những đánh giá khá tốt về các thông số kỹ thuật và tính năng vượt trội.

Tuy nhiên, giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào khác, Xiaomi 13 Ultra có thể gặp sự cố theo thời gian, cần sửa chữa hoặc thay thế linh kiện. Xiaomi hiện đã công bố danh sách chi phí sửa chữa cho các linh kiện không được bảo hành, giúp người dùng biết được những chi phí tiềm ẩn mà họ có thể phải chịu.

Một trong những thành phần quan trọng nhất của Xiaomi 13 Ultra là màn hình của nó. Nếu bạn cần thay thế nó, bạn sẽ mất khoảng 1.360 nhân dân tệ, tương đương khoảng 198 USD. Cụm camera sau là một bộ phận quan trọng khác của thiết bị và chi phí thay thế nó là 1.450 nhân dân tệ, tương đương khoảng 210 USD. Mặc dù những chi phí này có vẻ cao, nhưng chúng phù hợp với giá của các nhà sản xuất khác đối với các phụ tùng thay thế tương tự.

Bo mạch chủ của Xiaomi 13 Ultra là trái tim của thiết bị, chịu trách nhiệm về hiệu suất tổng thể của thiết bị. Chi phí thay thế bo mạch chủ cho phiên bản RAM 12GB+256GB là 2.320 nhân dân tệ, tương đương khoảng 337 USD. Đối với phiên bản RAM 16GB + 1TB, chi phí tăng lên 2.560 nhân dân tệ hoặc khoảng 372 USD. Các chi phí này tương đối cao và có thể gây lo ngại cho một số người dùng.

Pin của Xiaomi 13 Ultra là một thành phần thiết yếu khác có thể phải thay thế theo thời gian. Chi phí thay thế pin là 159 nhân dân tệ, tương đương khoảng 23 USD, đây được cho là một mức giá hợp lý. Giá thay thế nắp pin là 180 nhân dân tệ hoặc khoảng 26 USD. Điều quan trọng cần lưu ý là tất cả các sửa chữa ngoài bảo hành của phụ tùng Xiaomi 13 Ultra đều bao gồm phí thay thế 40 nhân dân tệ, tương đương khoảng 6 USD.

Bạn luôn nên chăm sóc chiếc smartphone của mình thật tốt để hạn chế tối đa việc phải sửa chữa hay thay thế phụ tùng. Tuy nhiên, nếu Xiaomi 13 Ultra của bạn cần sửa chữa hoặc thay thế, thì điều cần thiết là phải xem xét các chi phí liên quan trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Theo Gizmochina