Người dùng hoảng sợ rút tiền khỏi Binance

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, người dùng đã rút gần 3 tỉ USD khỏi sàn Binance chỉ sau 24 giờ sau khi BUSD bị ngừng cấm phát hành.
Ảnh: Yahoo Finance
Ảnh: Yahoo Finance

Theo dữ liệu của công ty tình báo blockchain Nansen, Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, đã phải hứng chịu khoảng 831 triệu USD tiền rút ròng trong 24 giờ qua. Các nhà đầu tư dường như bị hoảng sợ bởi một quy định đối với stablecoin Binance USD (BUSD) do Paxos phát hành và do đó đang giảm tỷ lệ nắm giữ của họ trên nền tảng này.

Dữ liệu blockchain trên Nansen cho thấy người dùng đã rút khoảng 2,8 tỉ USD trong 24 giờ qua, vượt xa 2 tỉ USD tiền gửi trong cùng thời gian.

Việc rút số tiền lớn diễn ra sau khi Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) yêu cầu Paxos - công ty đứng sau BUSD - dừng phát hành đồng tiền số ổn định giá (stablecoin) này từ 21/2. Theo CoinDesk, các nhà đầu tư đang hoảng sợ, lo ngại rủi ro nên thu hồi tiền về để tránh thiệt hại. Đây là đợt rút ròng lớn nhất kể từ tháng 11 năm ngoái, theo số liệu từ 21Shares. Được phát hành dưới thương hiệu Binance, BUSD là stablecoin lớn thứ ba và chiếm 35% tổng khối lượng giao dịch của Binance.

Dù được đặt tên theo Binance, BUSD không do sàn tiền số này tạo ra, nhưng có mối quan hệ mật thiết. Trên Twitter, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) xác nhận stablecoin này "được sở hữu và quản lý hoàn toàn" bởi Paxos.

Kho dự trữ của Binance tiếp tục bị thử thách

Hành động của cơ quan quản lý đã gây tổn hại nghiêm trọng đến sàn giao dịch vì với khoảng 13,4 tỉ USD BUSD trên nền tảng. BUSD là tài sản lớn nhất trong kho dự trữ của Binance sau USDT của Tether. Số tiền này chiếm 22% trong số 60 tỉ USD tài sản trên Binance.

Walter Teng, phó chủ tịch nghiên cứu tài sản kỹ thuật số của công ty phân tích thị trường Fundstrat, đã chia sẻ với CoinDesk trong một cuộc trò chuyện Telegram.

Changpeng “CZ” Zhao, giám đốc điều hành của Binance, đã đảm bảo với các nhà đầu tư trong một tweet rằng tiền của khách hàng vẫn an toàn.

Theo Yahoo Finance