Người dùng Apple 'phát điên' vì iOS 12 beta liên tục nhắc nhở cập nhật phần mềm

Người dùng iPhone, iPad đã tải iOS 12 beta đang bị làm phiền vì thông báo cập nhật phần mềm liên tục trong khi không có bản nâng cấp nào cả.

Thông báo cập nhật phần mềm trên iOS 12 beta

Những người dùng iOS 12 beta bị ảnh hưởng nhìn thấy thông báo: “Bản cập nhật iOS mới đã có sẵn. Xin tải về từ iOS 12 beta”. Vấn đề là thực tế họ đang chạy phiên bản iOS mới nhất và không có bản nâng cấp nào cả.

Thông báo này xuất hiện sau khi bản beta phát hành ngày 27/8 nhưng từ hôm qua đến nay mới trở nên thường xuyên hơn. Nhiều người nhìn thấy thông báo mỗi lần mở khóa iPhone, iPad. Họ phải tắt bằng tay rồi mới bắt đầu sử dụng thiết bị được.

Theo nhà phát triển Guilherme Rambo, có lẽ một lỗi trong bản cập nhật khiến iOS 12 beta “nghĩ” rằng đã đến ngày hết hạn nên hiển thị thông báo như trên. Hiện tại, chưa có cách nào xử lý vấn đề khó chịu này. Phía Apple cũng chưa phản hồi và không biết có tung ra bản vá hay không. Công ty dự kiến tung iOS 12 bản hoàn thiện vào tháng 9 sau khi ra mắt iPhone XS và Apple Watch Series 4.

Tuy nhiên, theo một người dùng Facebook, bạn có thể đổi lịch lùi lại vài ngày để tạm thời khắc phục sự cố thông báo trên iOS 12 beta.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/cntt/phan-mem/nguoi-dung-apple-phat-dien-vi-ios-12-beta-lien-tuc-nhac-nho-cap-nhat-phan-mem-171910.ict