Ngồi nhà ủng hộ nông sản Việt qua nền tảng thanh toán trực tuyến

VietTimes – Đây là lần đầu tiên người tiêu dùng khu vực TP Hồ Chí Minh được trải nghiệm mua hai loại nông sản là vải thiều Lục Ngạn và gạo thơm giống lúa ST Xuân Hồng trên nền tảng công nghệ thanh toán của ví điện tử MoMo và nhận hàng tại địa chỉ do mình chọn. 
Người dùng có thể mua nông sản trên ứng dụng ví điện tử MoMo.
Người dùng có thể mua nông sản trên ứng dụng ví điện tử MoMo.

Kết quả này là từ sự hợp tác giữa ví điện tử MoMo, Báo Tuổi Trẻ và Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) trong Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt”, nhằm tìm đầu ra cho nông sản sau dịch COVID-19.

Trong ngày đầu mở bán, người tiêu dùng đặt mua vải thiều Lục Ngạn trên ví điện tử MoMo sẽ được hưởng mức giá ưu đãi là 19.600 đồng/kg - giảm 30% so giá bán khi mua trực tiếp tại hệ thống trung tâm thương mại, siêu thị của Saigon Co.op.

Theo ông Nguyễn Bá Diệp - Phó Chủ tịch, đồng sáng lập ví điện tử MoMo - người tiêu dùng đã quen thuộc với các chương trình ủng hộ nông sản, nhưng thường phải di chuyển đến các điểm bán hàng để mua, có thể mất thời gian, hoặc đến nơi thì nông sản đã bán hết... Với Chương trình “Ủng hộ nông sản Việt”, các hoạt động chọn hàng, đặt hàng, thanh toán đều được thực hiện online trên ví điện tử MoMo và được Saigon Co.op vận chuyển đến người tiêu dùng trong thời gian từ hai đến ba ngày.

Sở dĩ Chương trình lựa chọn sản phẩm vải thiều Lục Ngạn và gạo thơm giống lúa ST Xuân Hồng bởi đây là hai nông sản nổi tiếng, đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường lớn trên thế giới, nhưng hiện đầu ra đang bị ảnh hưởng đáng kể bởi đại dịch COVID-19. Hơn lúc nào hết, các sản phẩm này đang cần được người dân cả nước ủng hộ, vừa để tôn vinh nông sản Việt, vừa góp phần giải quyết đầu ra, giúp nông dân yên tâm canh tác.

Bên cạnh đó, chương trình “Ủng hộ nông sản Việt” còn kêu gọi quyên góp hỗ trợ chi phí học tập năm học mới cho con em nông dân khó khăn thông qua ứng dụng ví điện tử MoMo. Dự kiến, toàn bộ số tiền từ các nhà hảo tâm sẽ được Ban Tổ chức Chương trình tặng học bổng cho con em các gia đình nông dân gặp khó khăn hoặc các hoạt động hỗ trợ nhà nông.

Chương trình diễn ra từ ngày 10 đến hết ngày 30/6.

Tính đến 16 giờ, ngày 10/6/2020, tức trong ngày đầu mở bán, Vải Thiều Lục Ngạn (Bắc Giang) đã nhận được hưởng ứng nhiệt tình của người dùng. Trong vòng gần 8 tiếng mở bán, tổng lượng Vải Thiều được đặt mua đã vượt 7 tấn với hơn 1.200 đơn hàng.