Ngoài Propzy, Gaw Capital Partners còn đầu tư vào những "proptech" nào?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Gaw Capital được cho là đã sớm để mắt đến các proptech châu Á với khoản đầu tư đáng chú ý vào Beike và Propzy. Trong đó, Beike đã IPO thành công trên sàn chứng khoán New York vào tháng 8/2020.

Ngoài Propzy, Gaw Capital Partners còn đầu tư vào những proptech nào? (Ảnh: Nikkei)
Ngoài Propzy, Gaw Capital Partners còn đầu tư vào những proptech nào? (Ảnh: Nikkei)

Như VietTimes đã đưa tin, Gaw Capital Partners (Gaw Capital) - quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông - đang tìm kiếm các cơ hội mới trong lĩnh vực công nghệ bất động sản (proptech) ở khu vực Đông Nam Á.

“Chúng tôi đang tìm kiếm thêm một số cơ hội đầu tư ở khu vực này", tờ DealStreetAsia dẫn lời Herbin Koh, Trưởng Bộ phận Đầu tư mạo hiểm và Tăng trưởng của Gaw Capital, cho hay.

Quỹ đầu tư này mới đây đã dẫn đầu vòng gọi vốn series C của 99 Group - nền tảng bất động sản trực tuyến (online) có trụ sở tại Singapore đang phát triển nhanh chóng ở khu vực Đông Nam Á.

Được biết, 99 Group hiện đang điều hành 4 thương hiệu nền tảng bất động sản lớn trên khắp Singapore và Indonesia là 99.co, iproperty.com.sg, rumah123.comsrx.com.sg.

Cùng với đó, Gaw Capital được tin rằng sẽ rót tiếp 17,4 triệu USD cho ID4 Holdings - một doanh nghiệp khác mà CEO 99 Group - ông Darius Cheung - là cổ đông duy nhất.

Trước đó, vào tháng 6/2020, Gaw Capital cũng tham gia vào vòng gọi vốn Series A của Propzy - một startup trong lĩnh vực proptech được nhiều người biết đến tại Việt Nam.

Từ năm 2016, Gaw Capital - thông qua quỹ tư nhân của mình - đầu tư hơn 450 triệu USD vào các công ty công nghệ liên quan đến bất động sản trên khắp khu vực châu Á.

Trước 99 Group và Propzy, một trong những thương vụ đáng chú ý nhất của Gaw Capital là khoản đầu tư vào Beike – một nền tảng dịch vụ và giao dịch nhà ở trực tuyến và ngoại tuyến tích hợp hàng đầu ở Trung Quốc – trong vòng gọi vốn Series D vào tháng 3/2020.

Beike chính thức IPO thành công trên Sàn chứng khoán New York vào tháng 8/2020 (Ảnh: Gaw Capital)

Beike chính thức IPO thành công trên Sàn chứng khoán New York vào tháng 8/2020 (Ảnh: Gaw Capital)

Tổng giá trị giao dịch của Beike đạt khoảng 2,13 tỉ NDT vào năm 2019. Doanh thu của công ty đã tăng đáng kể 60,6% từ 28,6 tỉ NDT năm 2018 lên 46,0 tỉ NDT (tương đương 6,5 tỉ USD) vào năm 2019.

Dựa trên bản cáo bạch, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2020, nền tảng của Beike đã có hơn 265 thương hiệu môi giới bất động sản, hơn 42.000 cửa hàng tập trung vào cộng đồng và hơn 456.000 đại lý trên 103 thành phố kinh tế sôi động ở Trung Quốc.

Đến tháng 8/2020, Beike đã thực hiện chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) thành công trên Sàn giao dịch chứng khoán New York với mã CK “BEKE”.

Ngoài proptech, Gaw Capital còn có những khoản đầu tư đáng chú ý vào lĩnh vực trung tâm dữ liệu (Internet data center - viết tắt: IDC) - loại tài sản hạ tầng có vai trò quan trọng cho các nền kinh tế số.

Tháng 6/2022, quỹ đầu tư có trụ sở tại Hồng Kông này cho biết đã hoàn tất thương vụ đầu tư vào dự án Trung tâm dữ liệu đạt chuẩn cấp độ 3, với hoạt động không phụ thuộc nhà mạng (carrier neutral) tại Khu công nghệ cao Tp. HCM.

Dự án có quy mô 6.000m2, với công suất điện cho vận hành công nghệ thông tin dự kiến là 20MW./.