Ngân hàng Trung ương Úc, New Zealand cho biết không có kế hoạch phát hành đồng tiền mật mã riêng

Phát biểu với các nhà kinh tế ở Sydney, Tony Richards, người đứng đầu về chính sách thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Úc đã chứng tỏ một sự thận trọng về tiền mật mã khi cho biết chính phủ Úc dành số tiền đáng kể cho việc nghiên cứu blockchain.

Ngân hàng trung ương của Úc và New Zealand phủ nhận họ sẽ phát hành đồng tiền mật mã của riêng họ vào ngày 26 tháng 6, trong một bài phát biểu gọi Bitcoin là “quyến rũ” nhưng “không hiệu quả”.

Phát biểu với các nhà kinh tế kinh doanh Úc ở Sydney, Tony Richards, người đứng đầu về chính sách thanh toán của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA), đã chứng tỏ một sự thận trọng về tiền mật mã khi chính phủ Úc dành số tiền đáng kể cho việc nghiên cứu blockchain.

"Nó không phải là một ưu tiên cao đối với chúng tôi, nhưng đó là một cái gì đó chúng tôi đang tiếp tục làm việc", ông nói về việc ngân hàng phát hành mã token riêng của mình.

“Chúng tôi đặc biệt xem xét khía cạnh của việc có hay không một đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương dành để sử dụng cho B2B có thể có giá trị.”

Ngân quỹ 2018 - 2019 của Úc dành hơn nửa triệu USD cho blockchain, Cointelegraph đưa tin vào hồi đầu tháng này rằng người dùng tiền mật mã trong khi đó vẫn tiếp tục cảm thấy bị vướng víu với các nhà chức trách ngăn cấm những hoạt động đầu tư.

Richards tự đưa ra một ấn tượng hỗn hợp về Bitcoin, chỉ trích mạng lưới trong khi thể hiện sự đánh giá cao về cách hoạt động của nó.

“9 năm sau khi tung ra thị trường và khoảng 5 năm kể từ khi nó bước vào ý thức công cộng, Bitcoin tiếp tục có sai sót về cơ cấu mà làm cho nó không phù hợp đối với nhiều công dụng, nhiều trong số đó xuất phát từ quá trình xác minh không hiệu quả của nó”, ông tiếp tục.

"... Những rủi ro này được thừa nhận, tiền mật mã và sổ cái phân phối là sự phát triển hấp dẫn cho cả thanh toán và một góc độ kinh tế rộng hơn".

Trong khi đó, tại nước láng giềng New Zealand, các số liệu của ngân hàng Trung ương cũng lên tiếng lo ngại về mã token của họ, vẫn không chắc chắn về "lợi ích cuối cùng", Reuters đưa tin.

Theo ICT News

http://ictnews.vn/internet/blockchain/ngan-hang-trung-uong-uc-new-zealand-cho-biet-khong-co-ke-hoach-phat-hanh-dong-tien-mat-ma-rieng-168990.ict