Nga kiện Google vì “làm ngơ” các nội dung độc hại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Moskov cho rằng “gã khổng lồ” công cụ tìm kiếm của Mỹ đã không kịp thời xóa bỏ các nội dung độc hại trên nền tảng của mình.

Ảnh: NewsReap
Ảnh: NewsReap

Cơ quan giám sát truyền thông của Nga - Roskomnadzor cho biết nước này đã tiến hành một vụ kiện chống lại công ty công nghệ Mỹ - Google vì cho rằng công ty này đã không xóa các nội dung bị cấm khỏi công cụ tìm kiếm của mình.

Roskomnadzor cho biết có tới 30% nội dung được cho là “nội dung nguy hiểm”, một số có tính chất cực đoan, khiêu dâm và tự sát mà Google đã bỏ qua. Vụ kiện có thể khiến công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới đối mặt với khoản tiền phạt lên tới 65.000 USD.

Đại diện của Google tại ​​Nga từ chối bình luận.

Trước đó, một tòa án Nga cũng đã phạt Google 1,5 triệu rúp (gần 20.000 USD) vào hồi tháng 8/2020 sau khi kết luận công ty này đã không ngăn chặn các nội dung độc hại tại Nga. Không chỉ Google, nhiều công ty công nghệ khác cũng đang phải đối mặt với thách thức tại quốc gia này.

Vào tuần trước, các nhà lập pháp đã đưa ra một dự thảo luật có thể cho phép chính phủ hạn chế quyền truy cập internet vào các nền tảng truyền thông xã hội của Mỹ được cho là đã phân biệt đối xử với các hãng truyền thông Nga.

LinkedIn của Microsoft (một mạng xã hội giúp định hướng kinh doanh) cũng đã bị chặn ở Nga sau khi một tòa án phát hiện trang mạng này vi phạm một quy tắc dữ liệu đã được Moskva thông qua vào năm 2015, yêu cầu tất cả dữ liệu của người Nga phải được lưu trữ tại Nga.

Theo Reuters